Không ép học sinh mua sách ôn tập thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng lưu ý các đơn vị nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh về kiến thức, kỹ năng và tâm lý khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong đó lưu ý các đơn vị không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo, các bộ sách ôn tập kỳ thi THPT quốc gia.
Không ép học sinh mua sách ôn tập thi THPT quốc gia

Bên cạnh đó, Sở này cũng yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức học tập Quy chế thi cho giáo viên, học sinh; phổ biến Quy chế đến cha mẹ học sinh; cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có điều chỉnh về thời gian thi của các môn thành phần. Hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch, nghiêm cấm việc cắt xén chương trình đã qui định.

Nội dung thi THPT quốc gia năm 2018 nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra, khảo sát chất lượng lớp 12 THPT nhằm tập dượt cho học sinh làm quen với hình thức thi THPT quốc gia để học sinh có kỹ năng khi làm bài thi chính thức.

Hình thức kiểm tra tuân thủ nghiêm túc như kỳ thi THPT quốc gia. Đề kiểm tra do Sở GD&ĐT biên soạn theo hướng đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT năm 2018.

Lập Phương

Tác giả bài viết: Lập Phương