Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ diễn ra từ 19-20/4/2018

Thứ tư - 04/04/2018 09:27 711 0
GD&TĐ - Chiều nay (4/4), Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức gặp mặt cộng tác viên báo chí năm 2018 nhằm đánh giá kết quả phối hợp với các cơ quan báo chí trong năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch phối hợp tuyên truyền năm 2018; đồng thời họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ diễn ra từ 19-20/4/2018

TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – cho biết: Đại hội công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV nhiệm kỳ 2018 – 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 19/4/2018 và 20/4/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đoàn viên ngành Giáo dục toàn quốc. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2013-2018; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổng hợp góp ý vào Dự thảo báo cáo Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; bầu Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam khóa XV và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Đại hội có sự tham gia của 275 đại biểu chính thức là đoàn viên của Công đoàn Giáo dục các tỉnh/ thành phố; các đại học quốc gia, đại học vùng; các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam trên toàn quốc, cùng tham dự có hơn 200 đại biểu mời là đại diện lãnh đạo sở giáo dục các tỉnh/ thành phố và Ban giám hiệu các Trường đại học, cao đẳng…

Chia sẻ về công tác phối hợp truyền thông, theo TS Vũ Minh Đức, năm 2017, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã cùng cơ quan báo chí và truyền thông tiếp tục phối hợp đạt được kết quả tốt. Các phóng viên đã chủ động chia sẻ, nhanh chóng nắm bắt và kịp thời đưa tin về các hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các sự việc xảy ra trong ngành để kịp thời có tiếng nói, giúp Công đoàn Giáo dục Việt Nam thực hiện được chức năng đại diện, bảo vệ và chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành.

Đặc biệt, nhiều bài báo đã tuyên truyền kịp thời tấm gương cá nhân và tập thể tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phong trào dạy - học, tạo sức lan tỏa, tác động tích cực đến xã hội, góp phần nâng cao vị thế của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và ngành Giáo dục.

Từ nhận diện kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch phối hợp thông tin tuyên truyền năm 2018.

Trong buổi gặp mặt, các cơ quan báo chí đã cùng trao đổi, góp ý, đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới.

Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ diễn ra từ 19-20/4/2018 - Ảnh minh hoạ 2
Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm chia sẻ những góp ý tâm huyết cho công tác truyền thông Công đoàn ngành Giáo dục

Đại diện báo Giáo dục và Thời đại, Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, chủ động, kịp thời trong công tác truyền thông của Công đoàn Giáo duc Việt Nam. Ông Triệu Ngọc Lâm cho rằng, những “điểm nóng”, những sự kiện được dư luận quan tâm, chú ý hoặc những sự kiện lớn liên quan đến hoạt động của Ngành hoặc của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban lãnh đạo Công đoàn và các ban chuyên môn cũng như tổ chức cơ sở của Công đoàn đều tham gia tích cực, có chất lượng, đem lại hiệu ứng truyền thông tốt cho xã hội.

Đặc biệt, những sự kiện “nóng”, ảnh hưởng đến quyền lợi, danh dự của các công đoàn viên, lãnh đạo Công đoàn bên cạnh chỉ đạo sát sao bằng văn bản, còn cử cán bộ đến làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng.

Đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp truyền thông giữa Công đoàn với các cơ quan báo chí, trong đó có báo Giáo dục và Thời đại ông Triệu Ngọc Lâm cũng khẳng định: Tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, báo Giáo dục và Thời đại phân công, phân nhiệm, tổ chức các chuyên đề, có chuyên trang, chuyên mục, bám sát cùng Công đoàn, phục vụ tốt hơn nữa công tác tuyên truyền của Công đoàn ngành nói riêng, Bộ GD&ĐT nói chung.

Năm 2017, sự phối hợp giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với các báo, đặc biệt là báo Giáo dục và Thời đại, báo Lao động rất nhanh chóng, kịp thời có tiếng nói góp phần giải quyết các sự việc, hiện tượng tiêu cực của xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm và thân thể nhà giáo.

Các tin bài đăng tải có sức lan tỏa mạnh, góp phần giải quyết nhanh chóng sự việc, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành và của xã hội đối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam và ngành Giáo dục. Qua đó, vị thế của Công đoàn Giáo dục Việt Nam được khẳng định.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn