Tin Giáo dục

Không lấy cớ phân luồng để giữ hồ sơ học sinh lớp 9

•   26/04/2018 06:06:06 AM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Không lấy cớ phân luồng để giữ hồ sơ học sinh lớp 9 là một lưu ý của Sở GD&ĐT Bắc Giang tại văn bản về việc thực hiện một số nội dung chuẩn bị kết thúc năm học 2017 – 2018.
Sơn La lưu ý hoàn thiện công trình vệ sinh trường học

•   26/04/2018 06:05:51 AM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Trong văn bản Số 511/SGDĐT-KHTC ngày 23/4/2018, Sở GD&ĐT Sơn La cho biết: thời gian vừa qua, Sở đã ban hành một số văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện vệ sinh trong trường học, nhưng đến nay vẫn còn một số phòng GD&ĐT, trường học chưa triển khai thực hiện nghiêm túc, có nơi còn chưa triển khai thực hiện.
Đi trước một bước về phát triển đại học

•   26/04/2018 03:53:24 AM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Nhận xét về những điểm mới của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, tiến sỹ Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cho rằng, những điểm mới đó hoàn toàn hợp lý, phù hợp với thực tiễn khách quan và Bộ GD&ĐT đã đi trước một bước về phát triển đại học, trong đó có vấn đề tự chủ.
Học sinh khuyết tật chân, tay được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

•   26/04/2018 03:53:02 AM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Mặc dù bị khuyết tật cả chân, tay nhưng em Trần Thị Hoa - học sinh lớp 3A Trường tiểu học số 2 Vân Hán (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Hiện em là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của lớp và của trường.
Đảm bảo HS được học những tác phẩm có chất lượng

•   26/04/2018 03:52:54 AM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong quá trình dạy và học. Theo đó, học sinh sẽ được phát triển theo hướng phát huy năng lực một cách chủ động, sáng tạo. Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Bùi Mạnh Hùng Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP TPHCM xung quanh vấn đề này.
Những rào cản trong dạy học tích cực

•   25/04/2018 11:34:08 PM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Xét trên nhiều khía cạnh, với các căn cứ khác nhau, thì hiện nay có nhiều nhân tố là động lực để thúc đẩy giảng viên vận dụng phương pháp dạy học tích cực. Tuy nhiên, còn nhiều nhân tố đang là rào cản đối với đội ngũ giảng viên khi vận dụng phương pháp giảng dạy tích cực vào thực tiễn.
Dự thảo chương trình môn Tiếng Anh: Đề cao kỹ năng giao tiếp

•   25/04/2018 11:33:46 PM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Đường hướng chủ đạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới môn Tiếng Anh là giao tiếp. Vậy với dự thảo chương trình môn học vừa được Bộ GD&ĐT công bố, học sinh Việt Nam sẽ có kỹ năng nghe - nói được bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp THPT?
Thầy trò chủ động ôn thi THPT quốc gia

•   25/04/2018 09:20:54 PM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Hiện nay, thầy trò các trường THPT đang tập trung học tập để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tùy theo tình hình thực tế, các trường đã tập trung lên phương án định hướng nghề nghiệp cho HS. Đặc biệt là có kế hoạch hỗ trợ cho HS nghèo có điều kiện ôn thi đạt kết quả tốt nhất…
Triển vọng việc làm từ nhóm ngành Nhân văn

•   25/04/2018 09:20:01 PM
  •   Phản hồi: 0
GD&TĐ - Trong những năm trở lại đây, các nhóm ngành về kinh tế, tài chính, ngân hàng, các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ đã thu hút rất nhiều thí sinh bởi cơ hội việc làm trong các nhóm này là khá cao.