TP HCM hướng dẫn lập kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Thứ năm - 12/04/2018 23:00 4 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện tham mưu kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019 và gửi về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục kế hoạch chính thức trước ngày 15/5/2018.
TP HCM hướng dẫn lập kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Trong quá trình xây dựng kế hoạch, Sở GD&ĐT lưu ý các đơn vị nghiêm túc thực hiện Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2018 – 2019; phân bổ cụ thể chỉ tiêu cho các trường mầm non ngoài công lập; chỉ tiêu huy động trẻ nhà trẻ, mẫu giáo 3-4 tuổi, số trẻ từ 6-18 tháng tuổi sẽ nhận trong năm học.

Đồng thời, đảm bảo việc thực hiện kế hoạch, lộ trình cụ thể xây dựng trường học tiên tiến, hội nhập; đảm bảo duy trì và phát triển các trường đạt chuẩn quốc gia; kế hoạch vận động học sinh lớp 1 học Tiếng Anh theo lộ trình đến năm học 2018-2019; việc thực hiện Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” ở bậc tiểu học và trung học cơ sở.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh ưu tiên đảm bảo sĩ số học sinh/lớp trước khi thực hiện lớp 2 buổi/ngày. Đối với các trường thí điểm các mô hình tự chủ tài chính, trường học tiên tiến hội nhập… có đối tượng tuyển sinh riêng phải được nêu cụ thể trong kế hoạch tuyển sinh của quận huyện; không ban hành kế hoạch riêng.

Cùng với đó, ghi cụ thể thời gian phát và nhận hồ sơ, thời gian xét duyệt và công bố kết quả tuyển sinh.Nêu rõ nhiệm vụ của ban ngành, đoàn thể trong công tác vận động học sinh ra lớp.