500 tân sinh viên trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên bước vào năm học mới

GD&TĐ - Ngày 19/9, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 chào đón 500 tân sinh viên nhập học.
500 tân sinh viên trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên bước vào năm học mới

Dự buổi lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐH Thái Nguyên, PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đang học tập, nghiên cứu tại trường.

Trong diễn văn khai giảng, PGS. TS Nguyễn Thị Tính - Phó Hiệu trưởng phụ trách – chúc mừng 500 tân sinh viên và 500 học viên cao học, nghiên cứu sinh, lưu học sinh đang học tập, nghiên cứu tại trường đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu.

Trong năm học mới, trường ĐH Sư phạm đã tuyển sinh, đưa vào 3 chương trình đào tạo cử nhân mới và 1 chương trình đào tạo thạc sĩ mới.

500 tân sinh viên trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên bước vào năm học mới - Ảnh minh hoạ 2
 GS.TS Phạm Hồng Quang tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Sư phạm bước vào năm học mới

Năm học vừa qua, trường đã triển khai “thí điểm đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến”, bồi dưỡng năng lực biên soạn bài giảng điện tử Elearning và quản lý khóa học trực tuyến, xây dựng dạy thí điểm theo hình thức trực tuyến đối với 36 học phần... hướng đến yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu của CT, SGK mới.

Trường đã đa dạng hóa các chương trình bồi dưỡng cho giáo viên, thực hiện đánh giá, cập nhật, điều chỉnh toàn bộ chương trình đào tạo cử nhân sư phạm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới và tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo…

500 tân sinh viên trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên bước vào năm học mới - Ảnh minh hoạ 3
 Trường ĐH Sư phạm vinh danh sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang đã chúc mừng nhà trường trong năm học vừa qua đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận; Đồng thời yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trong năm học mới tập trung vào những nhiệm vụ chính như:

Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hóa, quốc tế hóa với cấu trúc chuẩn của POHE (chương trình đào tạo định hướng ứng dụng) và CDIO, hướng vào sinh viên dân tộc thiểu số và vùng khó khăn. Đặc biệt chương trình đào tạo phải được tiếp cận mới, gắn với thị trường nhân lực đang đòi hỏi mạnh ở phân khúc giáo dục tư nhân và quốc tế.

Về đội ngũ, trường phải khai thác thế mạnh về trách nhiệm và năng lực của người thầy. Đồng thời cần đưa sinh viên đến cơ sở giáo dục nhiều hơn; đưa các khoa đến với môi trường giáo dục tư nhân và quốc tế; đưa bộ máy hành chính sang học tập quản trị doanh nghiệp. Thiết kế trường, khoa, lớp học gắn với thực tiễn giáo dục có sự tham gia của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, Trường ĐH Sư phạm đã tuyên dương những cán bộ, giảng viên được ĐH Thái Nguyên khen thưởng, vinh danh những sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc.

Tác giả bài viết: Bá Hải