Bắc Giang: Học sinh mầm non huyện Việt Yên trở lại trường từ 22/11

GD&TĐ - Sáng 21/11, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, UBND huyện vừa có văn bản hỏa tốc về việc học sinh các trường mầm non đi học trở lại từ 22/11.
Bắc Giang: Học sinh mầm non huyện Việt Yên trở lại trường từ 22/11

Theo đó, các trường Mầm non trên địa bàn huyện Việt Yên tổ chức cho học sinh đi học trở lại tại trường từ 22/11, trừ các Trường Mầm non: Hoàng Ninh (My Điền, Nếnh), Quang Châu (khu Quang Biểu), Vân Trung, Tăng Tiến do đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly.

Văn bản UBND huyện Việt Yên nêu rõ, trưởng các khung cách ly tại các trường Mầm non phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện để bố trí cho công dân đang cách ly sang địa điểm khác xong trong ngày 21/11.

Đồng thời, tổ chức kiểm kê tài sản, trang thiết bị, thực hiện thu dọn, lập biên bản bàn giao với UBND xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện.

Bên cạnh đó, thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phun khử khuẩn toàn bộ trường học (trong và ngoài lớp học, các công trình vệ sinh...) trước khi học sinh trở lại học tập.

Thực hiện công tác bàn giao cơ sở vật chất, tài sản của trường học cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Bắc Giang: Học sinh mầm non huyện Việt Yên trở lại trường từ 22/11 - Ảnh minh hoạ 2
Cô Dương Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bích Sơn cho biết, nhà trường phối hợp với địa phương tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, sẵn sàng đón học sinh.

Các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được tổ chức các hoạt động trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học theo quy định.

Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các trường MN, TH, THCS trên địa bàn, báo cáo Chủ tịch UBND huyện.

UBND huyện Việt Yên giao Văn phòng HĐND và UBND huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện di chuyển các công dân đang cách ly tại các Trường Mầm non: Hoàng Ninh (My Điền, Nếnh), Quang Châu (khu Quang Biểu), Vân Trung, Tăng Tiến sang địa điểm khác để bàn giao lại cơ sở vật chất cho nhà trường, cho học sinh đi học trở lại.

Chia sẻ với báo GD&TĐ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên - Đỗ Thị Hương cho biết, các trường mầm non đang tích cực công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng các phương án đón, trả trẻ để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại từ 22/11.

Trước đó, thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 30/10, để tổ chức các hoạt động giáo dục trên địa bàn huyện trong điều kiện dịch Covid-19, Việt Yên cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên toàn huyện nghỉ học tại trường từ 1/11.