Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Bắc Ninh: Thêm 9 ca mắc Covid-19, thí điểm ứng dụng CNTT trong quản lý F1

GD&TĐ - Chiều 30/6, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết toàn tỉnh đã ghi nhận 1.608 ca Covid-19, trong đó 9 ca dương tính mới. Bắc Ninh thí điểm ứng dụng CNTT trong việc quản lý F1 (cách ly tại nhà) và F2...
Bắc Ninh: Thêm 9 ca mắc Covid-19, thí điểm ứng dụng CNTT trong quản lý F1

Cụ thể 9 ca mắc mới bao gồm: 6 ca trong khu cách ly tập trung (TP Bắc Ninh: 5 ca; thị xã Từ Sơn: 1 ca); 2 ca trong khu vực phong tỏa liên quan đến chùm ca bệnh ngõ Lửa Hồng, Khu 4, Tiền An, TP Bắc Ninh và 1 ca liên quan đến bệnh nhân BN15475 tại khoa điều trị nội trú K2 – Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 Bắc Ninh nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. 

Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Đến nay, toàn tỉnh có 6/8 huyện, thị xã đã chuyển sang trạng thái bình thường mới (Lương Tài, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, Thuận Thành và thị xã Từ Sơn); riêng TP Bắc Ninh vẫn đánh giá mức độ nguy cơ cao, trong đó còn 2 phường (Tiền An, Đại Phúc) có nguy cơ rất cao và 2 phường (Vệ An, Khắc Niệm) có nguy cơ cao.

Bắc Ninh kết thúc thời gian cách ly y tế đối với toàn bộ dân cư của ngõ 140, đường Lê Phụng Hiểu, khu 3, phường Vệ An với tổng số 12 hộ gia đình, 45 nhân khẩu, kể từ 10h ngày 29/6. Đồng thời, duy trì hoạt động 5 chốt tỉnh, 17 chốt cấp huyện, 337 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tất cả các xe tải, xe container chạy đường dài đến tỉnh Bắc Ninh (nhất là các xe đi qua vùng dịch).

Về công tác điều trị: Hiện có 1.288 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Trong ngày 29/6 có 21 bệnh nhân được xuất viện.

Bắc Ninh tăng cường triển khai các biện pháp chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các nhà máy trong các KCN; Tổ chức giải đáp, hướng dẫn người lao động trên địa bàn tỉnh về những nội dung có liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 trong nhà máy, lao động sản xuất.  

Đồng ý cho người lao động được phép đi/về hàng ngày từ ngày 30/6/2021 (có xe đưa đón tập trung, không sử dụng phương tiện cá nhân; các chuyên gia, lãnh đạo công ty được phép đi xe riêng) giữa các địa phương/tỉnh/thành phố nơi mình đang cư trú (không áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg) đến làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và ngược lại trên cơ sở đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bố trí người làm công tác y tế hoặc thành lập bộ phận y tế theo quy định tại Nghị định số 39/2016/NĐ-CP; Hàng tuần thực hiện xét nghiệm tối thiểu 20% tổng số lao động đi làm tại nhà máy. 

Ngoài ra, hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ y tế của cơ sở sản xuất kinh doanh/doanh nghiệp tự lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và kịp thời báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.Tổ chức triển khai diễn tập phòng chống Covid-19 tại 01 doanh nghiệp trong KCN Quế Võ (hoàn thành chậm nhất ngày 10/7/2021).

Đặc biệt, Bắc Ninh ứng dụng công nghệ vào quản lý người lao động đang làm việc tại vùng dịch đảm bảo phù hợp với quy định. Cụ thể, trước mắt nghiên cứu, thí điểm ứng dụng CNTT trong việc quản lý F1 (tự cách ly tại nhà) và F2, dự kiến triển khai thí điểm trong tháng 7/2021.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944