Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Bộ GD&ĐT bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thanh Đề giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất

Bộ GD&ĐT bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thanh Đề giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất
GD&TĐ - Chiều nay (10/10), Lễ công bố trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất đối với PGS.TS Nguyễn Thanh Đề được diễn trọng thể. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến dự và trực tiếp trao quyết định cho tân Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất.

Trước khi trao Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất cho PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo Vụ Giáo dục Thể chất thực hiện tốt 3 trụ cột: Một là, vấn đề giáo dục thể chất trong các nhà trường ở các bậc học, kể cả bậc mầm non. Theo đó, Vụ cần tham mưu cho Bộ trưởng về mặt chuyên môn, về đội ngũ giáo viên trước khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Vụ cũng cần nắm rõ điều kiện dạy - học trong các trường, kết quả rèn luyện như thế nào, có hình thức hay không? Từ đó tham mưu với lãnh đạo Bộ để có những quyết sách đúng đắn. Đây là nhiệm vụ quan trọng có tính cốt lõi, nền tảng để Vụ thực hiện nhiệm vụ và phát triển

Hai là, vấn đề thể thao trường học. Bộ trưởng lưu ý, Vụ chọn ít nhưng phải nổi bật để phát triển nhân rộng. Từ đó phát triển thành phong trào thể thao trong nhà trường, như: Bơi, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, điền kinh… ; chú ý chọn một số môn thể thao mà nhiều học sinh yêu thích. Quan điểm là chọn ít nhưng phải thực sự chất lượng.

Ba là, vấn đề sức khỏe cho học sinh. Bộ trưởng chỉ đạo, việc đầu tiên Vụ Giáo dục Thể chất cần quan tâm là y tế học đường. Những nội dung diễn ra trong các nhà trường chẳng hạn như: Nước sạch, bữa ăn bán trú, cung cấp dịch vụ thế nào…

Riêng về vấn đề sữa học đường, Bộ trưởng lưu ý, Vụ Giáo dục Thể chất không quản lý về mặt hàm lượng, vi lượng. Đây là nhiệm vụ của y tế. Vụ cần chỉ đạo về các quy định cung cấp sữa như thế nào để bảo đảm an toàn.

Từ 3 nhiệm vụ trên, Vụ cần tiếp tục rà soát công tác pháp chế, nếu có rồi thì chúng ta thực hiện, còn nếu có nhưng chưa chuẩn thì chúng ta phải điều chỉnh… Ngoài ra, Vụ cũng cần rà soát để có những văn bản cá biệt. Cần thanh kiểm tra, giám sát các đơn vị cơ sở thực hiện 3 nhiệm vụ nêu trên như thế nào và thực hiện công tác pháp chế ra sao.

Bộ GD&ĐT bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thanh Đề giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Ảnh minh hoạ 2
 PGS.TS Nguyễn Thanh Đề phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng cũng lưu ý, Vụ không chạy theo yêu cầu của các nhà tài trợ trong một số hoạt động, mà cần hướng các nhà tài trợ thực hiện theo ý đồ của chúng ta.

Vụ Giáo dục Thể chất cũng cần làm tốt công tác truyền thông để xã hội hiểu hơn về GD nói chung và giáo dục thể chất nói riêng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, PGS Nguyễn Thanh Đề khẳng định: Sẽ nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ mà Bộ trưởng đã quán triệt. Đồng thời phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Vụ Giáo dục Thể chất, để kịp thời tham mưu với lãnh đạo Bộ.

PGS.TS Nguyễn Thanh Đề gửi lời cảm ơn đến Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tín nhiệm giao phó nhiệm vụ. PGS.TS Nguyễn Thanh Đề hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, chia sẻ, hỗ trợ của lãnh đạo Bộ và các công chức, viên chức của Vụ Giáo dục Thể chất.

Trước đó, vào ngày 21/2/2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã kí Quyết định số 430 QĐ/BGDĐT điều động PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học và KHCN, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM đến công tác tại Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất kể từ ngày 1/3/2019. Ngày 4/10/2019, Bộ trưởng ký Quyết định số: 3456 QĐ/BGDĐT bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thanh Đề giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, thời hạn giữ chức vụ 5 năm.

Tác giả bài viết: Minh Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944