GD&TĐ - Sáng 7/7, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác kiểm tra công tác tổ chức thi tại 2 điểm thi: Trường THPT Kỳ Sơn và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, thầy Nguyễn Văn Minh, Điểm trưởng Điểm thi Trường  Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình cho biết: Điểm thi  có 241 thi sính. Sáng nay, 100% thí sinh có mặt đúng giờ để làm bài thi môn Ngữ văn. Trường thi nghiêm cẩn, thí sinh làm bài nghiêm túc.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được siết chặt xung quanh khu vực thi. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai nghiêm túc.

Tại Điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn có 217 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, chiều 6/7,  5 em không đến làm thủ tục dự thi. Sáng nay, có 211 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Công tác thi diễn an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế, không có tình huống phát sinh xảy ra.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công trên mọi phương diện - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng phát biểu tại buổi kiểm tra Điểm thi Trường THPT dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hoà Bình Bùi Thị Kim Tuyến, toàn tỉnh có hơn 9.500 thí sinh, dự thi tại 37 điểm thi với 431 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra theo đúng kịch bản, an toàn, đúng quy chế.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã xây dựng kịch bản ứng phó với thiên tai và dịch Covid-19, sẵn sàng kích hoạt khi có  tình huống phát sinh. Hội đồng thi tỉnh Hoà Bình cam kết tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng, minh bạch, chất lượng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công trên mọi phương diện - Ảnh minh hoạ 3
Bộ trưởng và đoàn công tác kiểm tra và động viên cán bộ, nhân viên y tế tại Điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình.

Ghi nhận công tác tổ chức thi của Trường THPT Kỳ Sơn và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình nói riêng và Hội đồng thi tỉnh Hoà Bình nói chung đã và đang diễn ra theo đúng kế hoạch, chu đáo, Bộ trưởng trao đổi: Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên có nhiều khó khăn, thách thức.

Do đó, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, cần đảm bảo kỳ thi diễn an toàn, chất lượng, khách quan, công bằng; đồng thời làm tốt công phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, bão lũ, sạt lở đất…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công trên mọi phương diện - Ảnh minh hoạ 4
Đoàn công tác đến kiểm tra Điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn.

Đặc biệt, cần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh và lực lượng tham gia phục vụ thi. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cần chỉ đạo các lực lượng liên ngành, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ và phần việc của mình, quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công trên mọi phương diện.