Cà Mau: Thí sinh tin tưởng đạt kết quả tốt Kỳ thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Chiều 26/6, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau đã hoàn thành hơn nửa đoạn đường. Ở môn thi tiếng Anh, có 33 thí sinh vắng thi, chiếm 99,63% thí sinh đăng ký dự thi.

Tại điểm thi huyện Đầm Dơi, thí sinh hào hứng sau 2 ngày thi kết thúc. Qua tìm hiểu, thí sinh ở điểm thi này rất phấn khởi trong 3 buổi thi đầu tiên, gồm: Ngữ văn, Toán học cùng các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên, chỉ có môn tiếng Anh vào chiều nay, nhiều em cho rằng đề thi tiếng Anh khó, nhưng vẫn dễ hơn so với cùng kỳ năm trước.

Chị Nguyễn Phương Huệ, đang đón con tại điểm thi Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi) cho biết, nhà chị ở tận xã Tân Dân, cách trường khoảng 10 km, nhưng các con của chị đều cố gắng học tập, cháu lớn đã tốt nghiệp đại học Sư phạm ngành Ngữ văn, còn cháu kế là Nguyễn Thị Anh Đào, học sinh Trường THPT Đầm Dơi. Trong mấy ngày qua, cháu Anh Đào làm bài khá tốt, trong đó môn Ngữ văn, nếu dưới 8 điểm thì cháu Đào sẽ yêu cầu chấm lại ( phúc khảo), còn môn Toán có thể đạt 7 điểm. Cháu Anh Đào, tự tin báo cho mẹ biết.

Còn em Huỳnh Lê Duy( THPT Đầm Dơi), rất tự tin, em tâm sự, đối với môn Toán, em hoàn thành bài thi khoảng 70%, em cho biết thêm, từ câu 30 trở lại là rất dễ lấy điểm, năm nay, em đăng ký vào Trường Đại học Cần Thơ.

Tiếp đó, là em Huỳnh Thị Yến Nhi( THPT Đầm Dơi), đối với các môn vừa qua em đều vượt trên trung bình, riêng môn Ngữ văn có thể sẽ đạt 8 điểm. Mặc dù các môn thi tổ hợp Khoa học xã hội diễn ra trong buổi thi cuối cùng, vào ngày mai (27/ 6), nhưng Yến Nhi hy vọng sẽ đạt hơn 8 điểm. Em Nhi còn cho biết thêm, trong 2 lần tổ chức thi thử, môn Lịch sử đạt hơn 9 điểm, trong đợt xét tuyển lần này em Nhi đăng ký vào Đại học Tp Hồ Chí Minh.

Các em học sinh Trường THPT Đầm Dơi, có lẽ ngại môn tiếng Anh vào buổi chiều nay (26/ 6), còn em Huỳnh Khoa Đăng (Trường THPT Thái Thanh Hòa, Đầm Dơi), thì rất tự tin vào môn ngoại ngữ này. Em Khoa Đăng rất tự tin vào kỳ thi năm nay, nhưng em chọn vào trường nghề để tiếp cận với ngành ô tô.

Tác giả bài viết: Thông Sắc