CẬP NHẬT: Lịch đi học trở lại của học sinh 61 tỉnh, thành trên cả nước

GD&TĐ - Tính đến hết ngày 27/2, nhiều tỉnh, thành đã công bố lịch đi học trở lại của học sinh. Cả nước hiện chỉ còn 2 tỉnh đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp.
CẬP NHẬT: Lịch đi học trở lại của học sinh 61 tỉnh, thành trên cả nước

UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021. Sinh viên, học viên được trở lại trường từ ngày 8/3/2021. Hiện nay, các quận huyện đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3/2021 (là thời điểm 14 ngày Hà Nội không có ca mắc mới trong cộng đồng) như: phun khử khuẩn, chuẩn bị sẵn nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…

Sáng 27/2, UBND tỉnh Thái Bình có văn bản số 677/UBND-KGVX, đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 1/3/2021.

Trước đó, từ  ngày 22/2/2021, học sinh lớp 9, 12 và học sinh các đội tuyển dự tuyển học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Thái Bình đã trở lại trường học. Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỷ lệ học sinh đến trường, theo công bố của Sở GD-ĐT, đạt tỷ lệ trên 98%.

Ngày 26/2, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 375/UBND-KGVX về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo cho phép trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

60/63 tỉnh, thành sẽ đồng loạt cho học sinh đi học từ ngày 1/3, riêng Hà Nội là 2/3. Chỉ còn 2 tỉnh, thành trên cả nước chưa cho học sinh học tập trung trở lại, đó là Hải Dương, Hải Phòng.

Hải Phòng và Hải Dương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học

Chiều 25/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố chưa thể quay lại trường vào đầu tháng 3. Sở GD-ĐT đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố nhưng dự kiến học sinh sẽ quay trở lại trường học ngày 7/3/2021. Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến. Với học sinh tiểu học, khối 1, 2 dừng học trực tuyến, giao bài theo nhiều hình thức khác nhau tùy điều kiện các trường. Học sinh khối 3, 4, 5 ôn tập trực tuyến, không dạy kiến thức mới.

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3/2021. Trong thời gian nghỉ đến trường tập trung để chống dịch, các trường học tiếp tục học trực tuyến. Tính đến ngày 25/2, tổng số ca mắc Covid-19 của Hải Dương là 636, trong đó có 225 người khỏi bệnh. Hiện Hải Dương có 59 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm địa điểm cách ly tập trung.