GD&TĐ - Chiều nay 6/7, cùng với thí sinh trên cả nước, hơn 101.000 thí sinh Hà Nội đến các hội đồng thi để làm thủ tục tham dự đợt 1 kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được chuẩn bị nghiêm túc. Từ cổng trường, lực lượng hỗ trợ thi, sinh viên tình nguyện đón và hướng dẫn khi phụ huynh đưa thí sinh có mặt tại Điểm thi; hướng dẫn phụ huynh về Điểm chờ khi có nhu cầu chờ đón thí sinh.

Từ cổng trường, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn được hướng dẫn, vào điểm thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách; hướng dẫn thí sinh nhận biết vị trí phòng thi và lên các phòng thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách.

Chùm ảnh thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu phòng dịch - Ảnh minh hoạ 2
Thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi

Bà Nguyễn Thị Hà Tuyên- Phó điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) cho biết: Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay nhanh, xà phòng, quần áo bảo hộ, găng tay y tế, Cloramin B, chuẩn bị đầy đủ số thuốc, dụng cụ, thiết bị y tế theo quy định.

Các phòng thi đảm bảo thông thoáng, không sử dụng điều hòa nhiệt độ. Điểm thi đãcó phương án cụ thể để ứng phó với những tình huống phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh Covid-19. Điểm thi cũng bố trí điểm chờ thi cho phụ huynh học sinh tại số 238 đường Lĩnh Nam, lên phương án phân luồng giao thông, tránh tắc đường.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả các điểm thi trên cả nước tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi vào chiều 6/7, bắt đầu từ 14h. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường thông báo cụ thể, rõ ràng tới tất cả thí sinh về lịch tập trung này.

Chùm ảnh thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu phòng dịch - Ảnh minh hoạ 3
Thí sinh tìm số báo danh để vào phòng thi

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh nhớ mang theo Thẻ căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại điểm thi.

Trong chiều 6/7, thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót thì đề nghị chỉnh sửa, bổ sung.

Chùm ảnh thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu phòng dịch - Ảnh minh hoạ 4
Giám thị nhắc nhở thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân trong phiếu báo dự thi

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông và những quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi...  Buổi làm thủ tục dự thi đã kết thúc nhanh chóng trong khoảng 20 phút để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Chùm ảnh thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu phòng dịch - Ảnh minh hoạ 5
Điểm thi bố trí phòng cách li cho thí sinh
Chùm ảnh thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu phòng dịch - Ảnh minh hoạ 6
Cán bộ thanh tra thi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất