Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đa dạng phương thức hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

GD&TĐ - Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học thông báo hỗ trợ học phí, phí sinh hoạt cho sinh viên.
Đa dạng phương thức hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

Linh hoạt và thiết thực

TS Mai Đức Toàn, Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông, Trường Đại học Gia Định (TPHCM) cho biết, nhà trường tổ chức cho sinh viên khai báo hồ sơ, thủ tục nhập học bằng hình thức trực tuyến để xác nhận nhập học.

“Trường ĐH Gia Định (GDU) hỗ trợ dịch vụ công chứng các loại giấy tờ, giúp cho việc nộp hồ sơ nhập học thuận lợi, giảm bớt thời gian, công sức cho sinh viên. GDU cũng triển khai thu học phí linh động bằng các hình thức tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ.

Đối với các gia đình gặp khó khăn về tài chính, nhà trường cho phép sinh viên đóng trước 50% học phí học kỳ 1. Chúng tôi luôn cố gắng chăm sóc sinh viên theo đúng phương châm “Gia Định là Gia đình” - TS Mai Đức Toàn cho biết.

Cũng theo TS Mai Đức Toàn, nhà trường đã khảo sát và thu thập được 800 địa chỉ nhà trọ, ký túc xá giá rẻ, an toàn gần trường và khu vực lân cận để giới thiệu cho tân sinh viên, hỗ trợ cấp thẻ sinh viên tạm thời để sử dụng các dịch vụ xe buýt, hướng dẫn sinh viên sử dụng các app điện thoại trong cuộc sống như xe buýt, ngân hàng, giao thức ăn,….

Sinh viên cũng được hỗ trợ photo giấy tờ miễn phí, giới thiệu các loại học bổng; giới thiệu việc làm thêm cho những sinh viên có nhu cầu, giới thiệu chính sách hỗ trợ của nhà trường dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhu cầu đặc biệt. Sinh viên còn được giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa, kiến tập doanh nghiệp của trường và hướng dẫn đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên.

GDU cũng tạo ra cộng đồng sinh viên là nơi để sinh viên cũ và mới hoặc các bạn đang tìm hiểu thông tin về trường có điều kiện được giao lưu, trao đổi, tìm hiểu ngành học, cách thức đào tạo, cơ hội việc làm và những nét đặc trưng của trường trong việc triển khai học 3 năm (8 kỳ học) để tốt nghiệp.

“Năm học 2021-2022, GDU cũng quan tâm tới chính sách học bổng dành cho tân sinh viên như: học bổng tài năng, học bổng thủ khoa với tổng giá trị 8 tỉ đồng” - TS Mai Đức Toàn cho hay.

Đa dạng phương thức hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch - Ảnh minh hoạ 2

Trường Đại học Gia Định hỗ trợ thí sinh tư vấn trực tiếp tại nơi cư trú. Ảnh: NTCC

Không để sinh viên nào phải dừng học

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội cho hay, lần thứ 2 nhà hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

“Không dừng lại ở việc hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên, nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cần tiếp tục rà soát những sinh viên hoàn cảnh khó khăn để kịp thời đề xuất hỗ trợ. Quan điểm là, không để sinh viên nào phải dừng học vì vấn đề kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 – TS Nguyễn Minh Phương khẳng định

ThS Lương Tuấn Long – Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết, Trường ĐH Mở Hà Nội tập trung hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Thời gian qua, một số sinh viên mong muốn được đóng góp tiền và nhu yếu phẩm để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái. Nhà trường sẽ có các phương án tiếp nhận và trao tặng phù hợp trong thời gian tới” - ThS Lương Tuấn Long chia sẻ.

GS.TS Nguyễn Trung Việt - Hiệu trưởng Trường ĐH Thuỷ Lợi (Hà Nội) đã ký thông báo chính sách hỗ trợ sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đối với sinh viên trong toàn trường: Lùi thời hạn thu học phí học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 căn cứ theo diễn biến tình hình dịch. Thời gian thu học phí sẽ có thông báo cụ thể sau.

Đối với sinh viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, sẽ được thực hiện hỗ trợ. Cụ thể:

Nhóm 1: Sinh viên hoặc bố/mẹ đẻ của sinh viên bị nhiễm Covid-19 từ cuối tháng 4/2021 cho đến nay.

Nhóm 2: Sinh viên thuộc diện bị cách ly tập trung do dịch bệnh Covid-19 từ cuối tháng 4/2021 cho đến nay.

Nhóm 3: Sinh viên có gia đình thuộc hộ nghèo năm 2021.

Lưu ý: Sinh viên thuộc đối tượng chế độ chính sách được miễn 100% học phí trong học kỳ 2 năm học 2020 – 2021, không thuộc đối tượng được xem xét trong thông báo này.

Căn cứ vào hoàn cảnh và mức độ ảnh hưởng về kinh tế, sinh viên có thể được nhận các mức hỗ trợ khác nhau. Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể được hỗ trợ tối đa bằng 100% học phí của học kỳ 2 (2020 – 2021) mà sinh viên phải nộp.

Tại Trường ĐH Gia Định, phụ huynh có thể đăng ký nhận những thông báo quan trọng của nhà trường thông qua các kênh liên lạc như email, zalo, viber. Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên luôn giữ liên lạc với phụ huynh trong suốt thời gian sinh viên học tập, rèn luyện tại trường.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944