Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động của trường St.Nicholas tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ

Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động của trường St.Nicholas tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ
GD&TĐ - Ngày 18-9, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng về cách xử lý vướng mắc của Trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas, trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất ý kiến của Sở Xây dựng về việc hình thành Trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas tại khu đất 458 Nguyễn Hữu Thọ là không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT TP, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện trường St. Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình 458 Nguyễn Hữu Thọ; xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng hiện hành… và báo cáo UBND TP xem xét quyết định trong 9/2019.

Được biết, công trình tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ được sử dụng làm địa điểm hoạt động của trường St.Nicholas vốn trước đây là văn phòng và trung tâm bày bán các sản phẩm điện máy, có giấy phép xây dựng được cấp vào tháng 5/2018 là công trình văn phòng và showroom điện máy.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, theo quyết định thành lập thì tên gọi của trường St.Nicolas là “Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas” không gắn kèm chữ quốc tế, nên nếu trường St.Nicholas tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong giao dịch, nếu có, là không đúng với quy định.

Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas bắt đầu tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018 – 2019, do Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư.

Tác giả bài viết: Hà Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944