Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đẩy mạnh đưa nội dung bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục

GD&TĐ - Sáng 27/6, tại Trường ĐH Mở TP.HCM, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm Ngày môi trường thế giới và phát động tháng hành động vì môi trường trong toàn ngành giáo dục.
Đẩy mạnh đưa nội dung bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục

Tham dự lễ mít tinh có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện các trường.

Tại lễ mít tinh kỉ niệm ngày môi trường thế giới, Bộ GD&ĐT cũng đã trao giải cho các tác phẩm dự thi cuộc thi vẽ tranh cổ động về môi trường năm 2020 của Bộ GD&ĐT. 

10 tác phẩm đã nhận được các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích, trong đó tác phẩm "Bảo vệ trừng- bảo vệ đa dạng sinh học" của tác giả Trần Nhật Thành, sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM  giành giải nhất. Giải Nhì thuộc về 2 tác giả Phan Dương và Hoàng Oanh với tác phẩm "Lựa chọn nào cho chúng ta".

Đẩy mạnh đưa nội dung bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục - Ảnh minh hoạ 2
Sinh viên dự lễ mít tinh xem tranh vẽ cổ động vì môi trường

Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: chủ đề trọng tâm Ngày môi trường thế giới năm 2020 được Chương trình môi trường Liên hiệp quốc lựa chọn là "Hành động vì thiên nhiên".

Theo Chương trình môi trường Liên hiệp quốc, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Chính vì vậy, các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm nay của ngành giáo dục sẽ tập trung vào vấn đề bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, hành động vì thiên nhiên. 

Với hơn 1 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và 23 triệu học sinh, sinh viên ngành giáo dục là lực lượng hùng hậu, xung kích về công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

"Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền, ngành giáo dục sẽ đẩy mạnh việc đưa nội dung bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam theo định hướng phát triển bền vững vào chương trình giáo dục đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân."- Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh. 

Đẩy mạnh đưa nội dung bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục - Ảnh minh hoạ 3
Khoảnh khắc vui vẻ của các bạn sinh viên với phần thưởng bạn bè mình đạt được

Ngày Môi trường thế giới (5/6) hàng năm là sự kiện quốc tế thường niên quan trọng được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ nhiều năm nay, Việt Nam tham gia hưởng ứng các hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và để bày tỏ mối quan tâm gắn bó của loài người với thiên nhiên, với biển, đại dương vì mục tiêu phát triển bền vững.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944