Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đề thi THPTQG 2019 vẫn bám sát chuẩn kiến thức, chủ yếu là chương trình lớp 12

Đề thi THPTQG 2019 vẫn bám sát chuẩn kiến thức, chủ yếu là chương trình lớp 12
GD&TĐ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh điều này tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019 được tổ chức sáng nay (17/3), tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình do Bộ GD&ĐT phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức.

Đề thi sẽ có sự phân hóa

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp là một cơ hội rất tốt để thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ và chính xác thông tin về tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2019 trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho lựa chọn của mình.
Thứ trưởng Lê Hải An

Theo Thứ trưởng Lê Hải An, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên so với 2018, Bộ GDĐT chỉ tập trung điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật liên quan đến chấm thi, tăng cường các khâu giám sát để đảm bảo kỳ thi được tổ chức an toàn, hiệu quả, công bằng, khách quan hơn.

Đề thi năm nay vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Đề thi THPTQG 2019 vẫn bám sát chuẩn kiến thức, chủ yếu là chương trình lớp 12
 Thứ trưởng Lê Hải An phát biểu tại Ngày hội

Về công tác tuyển sinh năm 2019, Thứ trưởng cho biết, vừa qua Bộ GD&ĐT đã ban hành 02 thông tư quan trọng, đó là: Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và Thông tư sửa đổi bổ sung một số điều quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng, các ngành đào tạo giáo viên; trình độ đại học, thạc sĩ.

Theo đó, Quy chế tuyển sinh đại học năm nay ngoài việc bổ sung quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và bắt buộc thí sinh đã xác nhận nhập học phải nộp bản gốc giấy chứng nhận điểm thi thì vẫn giữ ổn định như năm 2018.

Các trường đại học công khai, minh bạch thông tin 

Trao đổi với các phụ huynh và học sinh, Thứ trưởng chia sẻ: Nhu cầu học tập trong đó có nhu cầu học tập ở bậc đại học là nhu cầu chính đáng.

Tuy nhiên, để chọn được chương trình đào tạo, ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường đòi hỏi các em có được đầy đủ thông tin, bao gồm thông tin về chất lượng đào tạo của các chương trình, môi trường sư phạm, cơ sở vật chất, nhất là đội ngũ giảng viên của các trường, các chương trình đào tạo mà các em có ý định đăng ký.

Đề thi THPTQG 2019 vẫn bám sát chuẩn kiến thức, chủ yếu là chương trình lớp 12 - Ảnh minh hoạ 2
 Cắt băng khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019

Đây là một điểm mà trong những năm qua, Bộ GD ĐT đã tập trung chỉ đạo các trường đại học công khai, minh bạch thông tin về các điều kiện đảm bảo chất lượng, về kiểm định chất lượng của nhà trường và các chương trình đào tạo của trường.

Ngoài việc có được thông tin đẩy đủ về các chương trình đào tạo, các em cũng cần nằm được xu hướng nghề nghiệp, những ngành nghề mà xã hội sẽ có nhu cầu cao trong giai đoạn tới. 
Thứ trưởng Lê Hải An

Để có được thông tin cụ thể về các trường đại học và chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trong và ngoài nước, các vị phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thông tin trên web tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Đề thi THPTQG 2019 vẫn bám sát chuẩn kiến thức, chủ yếu là chương trình lớp 12 - Ảnh minh hoạ 3
 Hàng nghìn học sinh, phụ huynh đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019

Để có được các thông tin này, cần có sự tư vấn, hướng nghiệp của các nhà tuyển dụng, các cơ sở đào tạo, đồng thời quý phụ huynh và các em học sinh cũng có thể tham khảo thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan dự báo nhu cầu nguồn nhân lực của Việt Nam và khu vực.

Phối hợp tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh 2019 năm nay, Bộ GD-ĐT đã cử đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, chuyên viên vững về chuyên môn, nắm chắc về chính sách thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng tham gia các hoạt động tư vấn. Các chuyên gia tư vấn của các trường đại học, các nhà tuyển dụng cũng sẽ giúp cho các em có nhiều thông tin để tự tin đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp trong việc chọn ngành nghề, chọn trường cho mình.

Tác giả bài viết: Minh Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944