ĐHQG TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

GD&TĐ - Ngày 20/11, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
ĐHQG TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Tham dự đại hội có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước; ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; ông Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương phía Nam.

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG TP.HCM đã và đang hình thành một mô hình tổ hợp, hệ thống các trường đại học mạnh, hiện đại trong quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học và tích cực phục vụ cộng đồng.  Hiện nay, ĐHQG TP.HCM là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất Việt Nam với 7 trường ĐH, 1 viện nghiên cứu khoa học thành viên và gần 30 đơn vị trực thuộc. Đơn vị có gần 6.000 cán bộ, viên chức với hơn 400 Giáo sư, Phó Giáo sư, 1.300 Tiến sĩ.

ĐHQG TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - Ảnh minh hoạ 2
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho ĐHQG TP.HCM

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của ĐHQG TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động. ĐHQG TP.HCM là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về năng lực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho địa phương phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Trong suốt quá trình phát triển, ĐHQG TP.HCM luôn xác định đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn hệ thống, xem đây là động lực to lớn để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đổi mới và phát phát triển giáo dục, phấn đấu trở thành một trong những Đại học hàng đầu châu Á vào giai đoạn 2025- 2030.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch nước đã biểu dương, đánh giá cao những thành tựu nổi bật của ĐHQG TP.HCM trong thời gian qua trong công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao, cũng như công tác NCKH, chuyển giao thành tựu công nghệ cho đất nước.

ĐHQG TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - Ảnh minh hoạ 3
Phó chủ tịch nước cùng các sinh viên vượt khó học giỏi của ĐHQG TP.HCM

“Với những thành công đã đạt được, tôi đề nghị ĐHQG TP.HCM phải tập trung đổi mới và hoàn thiện mô hình quản trị đại học tiên tiến theo xu hướng thế giới trên cơ sở nền tảng tự chủ đại học bản sắc Việt Nam. ĐHQG TP.HCM phải chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức, nhà khoa học đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển giai đoạn 2021-2025"” - Phó chủ tịch nước nói.

Phó chủ tịch nước đề nghị ĐHQG TP.HCM không ngừng cải tiến chất lượng trong đào tạo, kiến tạo tri thức mới, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học đỉnh cao, đổi mới sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước.

Đặc biệt, ĐHQG TP.HCM chủ động hội nhập, hợp tác khu vực và thế giới, tăng cường gắn kết địa phương và doanh nghiệp, tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, đổi mới, nâng cao chất lượng phong thi đua yêu nước tạo ra động lực để các tập thể, cá nhân thi đua phấn đấu, cống hiến.

Tại đại hội, ĐHQG TP.HCM vinh dự đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Dịp này, đồng chí Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 suất học bổng tặng sinh viên vượt khó học tốt. ĐHQG TP.HCM cũng tuyên dương 54 điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.