Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh chênh lệch quá lớn

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định công bố chính thức điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT các trường công lập năm học 2019 – 2020.

Theo đó, điểm chuẩn đầu vào các trường 10 THPT công lập không chuyên là tổng điểm của 3 môn thi Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh, trong đó hai môn Toán và Ngữ văn được tính hệ số 2.

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 37 trường THPT công lập không chuyên, trong đó 3 trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển là THPT Lê Hữu Trác (Hương Sơn), THPT Đức Thọ và THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh).

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh chênh lệch quá lớn - Ảnh minh hoạ 2
Đối với các trường THPT không chuyên

Điểm chuẩn vào các trường chênh lệch khá lớn trải dài từ 9,5 điểm đến 34 điểm, chênh lệch giữa trường cao nhất và trường thấp nhất là 24,5 điểm.

Tốp đầu điểm chuẩn tuyển sinh là các trường có điểm chuẩn vượt trên 30 điểm là THPT Phan Đình Phùng 34; THPT Hồng Lĩnh 31,75; tiếp đến là các trường THPT Trần Phú 29 điểm; THPT Nguyễn Văn Trỗi 26,75; THPT Hương Sơn 25,5; THPT Kỳ Anh 25,25.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh chênh lệch quá lớn - Ảnh minh hoạ 3
 Đối với Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Nhiều trường có điểm chuẩn khá thấp như THPT Vũ Quang 13; THPT Cù Huy Cận 13; THPT Lý Tự Trọng 11; THPT Can Lộc 10,75. Cá biệt như trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) 9,5 điểm (trung bình mỗi môn thi chưa đến 2 điểm)

Tác giả bài viết: Trương Hoa