Điểm sàn xét tuyển 2 trường Sư phạm tại TP.HCM

GD&TĐ - Ngày 18/9, Trường ĐH Sài Gòn và ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển các ngành học vào trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.
Điểm sàn xét tuyển 2 trường Sư phạm tại TP.HCM

Theo đó, điểm sàn vào Trường ĐH Sài Gòn năm 2020 dao động từ 16 đến 21 điểm. Nhóm ngành đào tạo giáo viên ngành có điểm xét tuyển cao nhất là ngành Sư phạm Toán (21 điểm ). Thấp nhất là Sư phạm Âm nhạc và Mỹ thuật (17,5 điểm).

Điểm sàn xét tuyển 2 trường Sư phạm tại TP.HCM - Ảnh minh hoạ 2
Điểm sàn xét tuyển các ngành học vào ĐH Sài Gòn

Điểm sàn là tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT (không nhân hệ số môn chính) cộng điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (nếu có). Trong đó, điểm sàn môn Văn (làm tròn đến hai chữ số thập phân) với ngành Giáo dục Mầm non được tính theo công thức 18,5 × 1/3; ngành Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật 17,5 × 1/3.

Ngoài công bố điểm sàn xét tuyển vào trường, Trường ĐH Sài Gòn cũng đã công bố điểm trúng tuyển (đợt 1) phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM 22 ngành đào tạo. Mức điểm trúng tuyển các ngành đào tạo dao động từ 601 điểm đến 795 điểm.

Điểm sàn xét tuyển 2 trường Sư phạm tại TP.HCM - Ảnh minh hoạ 3
Điểm trúng tuyển bằng phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Cùng ngày, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo đầu vào (điểm sàn xét tuyển) các ngành theo phương thức thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, mức điểm sàn cao nhất của trường năm nay là 22,5 - cao hơn ngưỡng điểm chung của Bộ GD&ĐT với nhóm ngành đào tạo giáo viên 4 điểm (sàn chung 18,5 điểm). Các ngành này gồm: sư phạm toán học, sư phạm hóa học, sư phạm tiếng Anh.

Một số ngành điểm nhận hồ sơ từ mức 22 điểm gồm: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn Quốc, tâm lý học...

Ngành có điểm sàn thấp nhất là giáo dục thể chất với 17,5 điểm.

Điểm sàn từng ngành như bảng sau:

Điểm sàn xét tuyển 2 trường Sư phạm tại TP.HCM - Ảnh minh hoạ 4
Điểm sàn xét tuyển 2 trường Sư phạm tại TP.HCM - Ảnh minh hoạ 5