Điện Biên: Hoàn tất việc lắp đặt camera giám sát tại các điểm thi

GD&TĐ - Đến nay, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã hoàn tất việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ở tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tăng cường tính minh bạch và công bằng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Điện Biên đã lắp đặt mới 17 bộ camera giám sát tại 17 điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi. Các bộ camera được lắp đặt có dung lượng lưu trữ lớn, đảm bảo ghi hình liên tục 24/24 giờ, đủ ít nhất 21 ngày.

Dự kiến, trong kỳ thi năm nay, Điện Biên sẽ có 716 cán bộ, giảng viên, giáo viên trực tiếp tham gia làm thi tại các điểm thi. Trong đó, có 307 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Thủy lợi và 409 cán bộ, giáo viên, trật tự viên, phục vụ của Sở GD&ĐT Điện Biên.

Hiện tại, công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở Điện Biên đang được nỗ lực triển khai với mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tác giả bài viết: Ngọc Tuấn