Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng năm học mới tại Ninh Thuận

GD&TĐ - Sáng 5/9, trong không khí hân hoan chào đón năm học mới của cả nước, đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương đã về dự khai giảng năm học 2018-2019 và chia vui với thầy trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận.
Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng năm học mới tại Ninh Thuận

Cùng dự và chia vui trong ngày khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường còn ông Nguyễn Đức Thanh- Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận, ông Vũ Đình Chuẩn- Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, các sở ban ngành trong tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng năm học mới tại Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT tại lễ khai giảng

Được biết, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận là loại hình trường chuyên biệt cấp tỉnh, có nhiệm vụ giáo dục học sinh cấp THPT, tổ chức nuôi dạy, giáo dục học sinh dân tộc thiểu số, sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nhằm tạo nguồn đào tạo cán bộ cho tỉnh nhà.

Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng năm học mới tại Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 3

Một tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường

Hàng năm trường tuyển sinh và đào tạo khoảng 280-290 học sinh dân tộc trên toàn tỉnh, với chủ yếu là dân tộc Raglay, Chăm, Dao và Nùng…Năm học 2017-2018, tỉ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt tỉ lệ 41,1%, 53,3% đạt trung bình và chỉ có 2,6% học sinh học lực yếu. Đặc biệt, tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt tỉ lệ 100% (với 84 em/84 em đậu).

Tác giả bài viết: Anh Tú