Đồng Tháp cho HS nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh tỉnh Đồng Tháp bắt đầu nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày 2/2.
Đồng Tháp cho HS nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19

Chiều 1/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo Sở GD&ĐT, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong cả nước, để đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, Sở GD&ĐT thông báo điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 2021.

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày thứ Ba, 2/2/2021.

Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tham gia các hoạt động chuyên môn ngoài lên lớp theo kế hoạch của Sở, Phòng GD&ĐT và nhà trường. Đồng thời, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo lệnh của Ban Chỉ đạo địa phương, phân công của Thủ trưởng đơn vị (nếu được điều động). Thời gian nghỉ Tết của nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động tại các cơ sở giáo dục thực hiện theo quy định của Sở GD&ĐT.

Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế.

Trước đó, ngày 5/1, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã ban hành công văn về việc nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu đối với ngành giáo dục. Theo nội dung công văn, các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 6/2, các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 7/2.