Đồng Tháp: Hơn 4.000 thí sinh vùng dịch phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2

GD&TĐ - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Đồng Tháp, trong đó huyện Châu Thành, Lai Vung, TP Sa Đéc có hơn 4.100 thí sinh phải thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đồng Tháp: Hơn 4.000 thí sinh vùng dịch phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, đến chiều ngày 2/7, có 3 địa phương gồm huyện Châu Thành, huyện Lai Vung, TP Sa Đéc với tổng số thí sinh là 4.130 em đã gửi văn bản đề nghị không thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Một số đơn vị cũng đề nghị không thi đợt 1 đối với các trường hợp địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16.

Sở GD&ĐT đã tiếp nhận văn bản đề nghị của UBND các huyện, thành phố đánh giá nguy cơ dịch bệnh về việc không thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Căn cứ vào văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về tổ chức tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác tổ chức kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thống nhất cho 3 địa phương là TP Sa Đéc, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung và 2 xã: Bình Thạnh, Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh) tổ chức thi đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Đồng Tháp có 15.207 thí sinh dự thi. Tỉnh tổ chức 30 điểm thi với 658 phòng thi và huy động 2.400 cán bộ, nhân viên ngành giáo dục tham gia tổ chức kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu lưu ý: Các địa phương còn lại vẫn tổ chức thi theo kế hoạch (ngày 7 - 8/7) nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi. Tập trung đánh giá, sàng lọc thí sinh; thực hiện sát khuẩn các bề mặt bàn, bảng, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang… khử khuẩn thùng chứa đề thi, bài thi.

Đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh; thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để kịp thời phối hợp xử lý, đảm bảo an toàn cao nhất cho các thí sinh dự thi và giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi...

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, đến 18 giờ ngày 2/7. Số ca mắc/nghi mắc Covid-19 đang điều trị 108, trong đó có 100 ca liên quan đến chuỗi ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Số trường hợp F1 đang cách ly tập trung 670; số trường hợp F2 đang cách ly tại nhà 1.260 người. Số ca bệnh tập trung ở TP Sa Đéc, huyện Châu Thành, Lai Vung. Hiện TP Sa Đéc và huyện Châu Thành đang thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày.