Đồng Tháp: Hơn 81% học sinh lớp 9 và 12 trở lại học trực tiếp

GD&TĐ - Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, sau hơn 4 tháng học trực tuyến, học sinh lớp 9 và 12 đi học trực tiếp từ ngày 17/1.
Đồng Tháp: Hơn 81% học sinh lớp 9 và 12 trở lại học trực tiếp

Ngày đầu trở lại trường, số học sinh lớp 9 đi học là 18.399/22.667 (tỷ lệ 81,17%); lớp 12 là 11.573/14.156 (đạt 81,75%). Học sinh tham gia học tập với tinh thần thái độ tích cực và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh cá nhân phòng dịch theo hướng dẫn. Đối với học sinh chưa đến trường học trực tiếp, các đơn vị thực hiện dạy học trực tuyến và tiếp tục vận động cha mẹ học sinh cho con em đến trường.

Ngày đầu trở lại trường, phát hiện 1 trường hợp F0, là học sinh lớp 9 thông qua test nhanh trước khi vào trường (Trường THCS An Thạnh, TP Hồng Ngự). Trường đã thực hiện các biện pháp và thông báo với cha mẹ học sinh, trạm y tế phường An Thạnh phối hợp đưa học sinh về nhà tự cách ly và điều trị.

Hiện hầu hết học sinh tỉnh Đồng Tháp được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Tỷ lệ học sinh THCS (đủ 12 tuổi trở lên) được tiêm mũi 1 và mũi 2 đạt từ 95% - 97%; học sinh và học viên cấp THPT tiêm vắc-xin đạt từ 95% - 97%.

Hiện học sinh lớp 9 và 12 chỉ học 1 buổi vào các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật. Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung, không chào cờ đầu tuần, hoạt động trải nghiệm. Ngoài ra, nhà trường kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến với các hoạt động ôn tập, củng cố, giao nhiệm vụ học tập cho học sinh, học viên.