Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Hà Nội: Điều động 10.000 người tham gia các khâu kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thực chất, Sở GD&ĐT Hà Nội quan tâm toàn diện ở mọi khâu, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi.
Hà Nội: Điều động 10.000 người tham gia các khâu kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 80.000 thí sinh dự thi

Ông Phạm Quốc Toản- Trưởng phòng Quản lý thi và KĐCLGD (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Thời gian vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tích cực tham mưu UBND TP các công việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất và nhân lực, tổ chức học tập quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Qua rà soát, toàn TP có hơn 75.000 học sinh lớp 12 đang học tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX, ngoài ra còn có một số thí sinh tự do. Ước tính, sẽ có khoảng 80.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội.

Với số lượng thí sinh này, Sở dự kiến tổ chức 140 điểm thi. Các điểm thi được bố trí bảo đảm thí sinh không phải đi thi quá xa và thuận lợi trong quá trình di chuyển. Căn cứ kết quả rà soát, Sở GD&ĐT sẽ lựa chọn một số trường THPT, THCS, TTGDNN-GDTX làm điểm thi.

Các trường, trung tâm được chọn làm điểm thi có trách nhiệm tổ chức kiểm tra kỹ và toàn diện hiện trạng cơ sở vật chất nhà trường, kịp thời chỉnh trang, hoàn thiện các điều kiện để bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn như cổng, tường rào, phòng thi, phòng làm việc, bàn, ghế, bảng, tủ, hệ thống điện, máy tính kết nối internet, máy photocopy, máy phát điện dự phòng.

Riêng với việc lắp đặt camera an ninh giám sát phòng bảo quản bài thi, đề thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn sau.

Huy động 10.000 cán bộ giáo viên tham gia các khâu của kì thi

Ông Phạm Quốc Toản cho biết thêm, để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thực chất, Sở GD&ĐT Hà Nội quan tâm toàn diện ở mọi khâu, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi.

Hà Nội dự kiến điều động khoảng 10.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi. Hiện tại, Sở đã rà soát 8.000 cán bộ, giáo viên cấp THPT và 20.000 cán bộ, giáo viên cấp THCS. Đây là nguồn nhân lực để Hà Nội huy động tham gia các khâu của kì thi.

Những người tham gia nhiệm vụ phải bảo đảm các quy định của Bộ GD&ĐT, có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, nắm vững nghiệp vụ làm thi... Những người chưa học quy chế thi, không nắm vững nghiệp vụ làm thi sẽ không được giao nhiệm vụ.

Ngoài ra, Sở cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, áp dụng các biện pháp kỹ thuật, quy định cụ thể trách nhiệm của từng bộ phận ở mọi khâu trong quy trình tổ chức kỳ thi để hạn chế thấp nhất các sai sót và bảo đảm tốt nhất quyền lợi của thí sinh.

Từ ngày 15/6, thí sinh sẽ bước vào khâu quan trọng đầu tiên của kỳ thi là đăng ký dự thi. Các thí sinh học xong chương trình THPT trong năm học 2019-2020 thì đăng ký dự thi tại trường nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi ở cơ sở giáo dục khác.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp trung cấp thì đăng ký dự thi tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú. Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại trường nơi thí sinh học lớp 12 hoặc tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các trường THPT, TTGDNN-GDTX về việc tổ chức cho học sinh khai phiếu và quy trình thu nhận phiếu. Nếu có bất cứ vấn đề gì băn khoăn, vướng mắc, các em sẽ được giải đáp kịp thời.

"Sở đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập bảo đảm chất lượng; hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi thuận lợi. Sở cũng đề nghị CMHS tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và quan tâm chăm sóc sức khỏe của con em mình. Thời gian thi còn vài tháng nên các em học sinh cần phân bố thời gian học tập hợp lý. Các em nên lưu ý việc lựa chọn các ngành, các trường sao cho phù hợp", ông Phạm Quốc Toản nói.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944