Hà Nội: Xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 không theo tuyến

GD&TĐ - Theo kế hoạch tuyển sinh của Hà Nội, các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến (trường chất lượng cao, ngoài công lập) bằng phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực.
Hà Nội: Xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 không theo tuyến

Các trường THCS lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, báo cáo Phòng GD&ĐT trình UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Hoàn thành tuyển sinh chậm nhất vào ngày 12/7/2021.

Đối với các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo Đề án “Thí điểm đào tạo song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE tại một số trường THCS tại Hà Nội” ban hành kèm theo Quyết định số 2830/QĐ-UBND ngày 8/6/2018 của UBND thành phố thực hiện theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 20/6/2021.

Tuyển sinh từ ngày 28/6 đến hết ngày 30/6/2021. Sau ngày 30/6, những trường còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ 2/7 đến hết 4/7/2021.

Hà Nội hiện có 7 trường THCS triển khai dạy chương trình song bằng gồm: Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân); THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ); THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy); Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam hệ THCS;  THCS  Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy); THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm); THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).