Hàng loạt trường đại học kéo dài thời gian nghỉ học

GD&TĐ - Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, nhiều trường đại học, học viện đã điều chỉnh kế...
Hàng loạt trường đại học kéo dài thời gian nghỉ học

TS Cao Xuân Liễu – Trưởng phòng Đào tạo (Học viện Quản lý Giáo dục) cho biết, Học viện đã có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và học tập do vi rút Corona.

Cụ thể: Do tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng vi rút Corona gây ra, Học viện thông báo dời lịch giảng dạy và học tập của học kỳ II năm học 2019-2020 tạm thời từ ngày 3/2/2020 (Thứ hai) sang ngày 10//2/2020 (Thứ hai).

Học viện Quản lý giáo dục khuyến cáo học viên, sinh viên giữ gìn vệ sinh, chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng; không phát tán, chia sẻ các thông tin sai lệch về dịch bệnh do vi rút Corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, Trường Đại học Xây dựng thông báo các lớp sinh viên được nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2). Lịch học chính thức sẽ bắt đầu từ thứ Hai, ngày 10/2 (tuần 28).

Tương tự Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội đã thông báo điều chỉnh thời gian trở lại Trường giảng dạy và học tập sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cụ thể: Toàn thể giáo viên, giảng viên nghỉ dạy học đến hết ngày 9/2. Học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, sinh viên các hệ đào lạo, học viên cao học, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Thời gian học bù Nhà trường sẽ có thông báo sau.

Mới đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng phát đi thông báo: Thực hiện Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/1/2020 của Chính phủ; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Giám đốc Học viện thông báo như sau:

Sinh viên, Học viên cao học, NCS được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Từ ngày 10/2/2020 hoạt động giảng dạy, học tập sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch đào tạo (Học viện sẽ bố trí lịch học bù sau).

Cán bộ viên chức, Giảng viên làm việc bình thường theo lịch công tác của Học viện. CBVC, người học thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để chủ động phòng chống lây nhiễm.

Minh Phong

Tác giả bài viết: Minh Phong