Hòa Bình: Bảo đảm đủ giáo viên dạy Ngoại ngữ, Tin học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT yêu cầu chuẩn bị đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, Tin học dạy tiểu học bắt đầu từ năm học 2022-2023.
Hòa Bình: Bảo đảm đủ giáo viên dạy Ngoại ngữ, Tin học

Theo đó, để chuẩn bị đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, Tin học dạy tiểu học bắt đầu từ năm học 2022-2023, Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT hướng dẫn các nhà trường xây dựng Đề án vị trí việc làm của đơn vị theo Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT. Trong đó bổ sung vị trí việc làm theo định mức đối với giáo viên môn Tiếng Anh và Tin học đủ định mức số tiết quy định.

Rà soát thực trạng giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Tin học cấp tiểu học hiện nay theo từng trường để xác định rõ số giáo viên đã có, còn thiếu,  cần được tuyển dụng, bồi dưỡng trong thời gian tới và dự báo nhu cầu khi thực hiện chương trình mới.

Tiếp tục tham mưu với UBND các huyện, thành phố giải pháp ưu tiên bố trí biên chế, tính toán để bổ sung đủ số lượng giáo viên dạy Ngoại ngữ, Tin học cho các trường theo lộ trình hàng năm phù hợp với thực tế; bố trí đủ giáo viên Tiếng Anh, Tin học dạy tiểu học, không để tình trạng thiếu giáo viên khi triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên Tiếng Anh, Tin học theo quy định tại Nghị định số 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ với những giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Chỉ đạo các trường trên địa bàn sắp xếp, phân công giáo viên dạy môn Ngoại ngữ, Tin học hết sức linh hoạt theo các phương án: Bố trí 1 giáo viên dạy ở nhiều trường trên cùng địa bàn; phân công giáo viên cấp THCS chưa đảm bảo định mức giảng dạy cấp tiểu học… với mục tiêu không để bất kỳ cơ sở giáo dục tiểu học nào vì thiếu giáo viên mà không triển khai dạy học Ngoại ngữ và Tin học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.