Học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới vào ngày 12/9

GD&TĐ - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học mới 2021-2022, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới vào ngày 12/9

Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, ngày khai giảng năm học mới 2021-2022 đối với bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông là 12/9, còn với giáo dục thường xuyên là 18/9. Ngày bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 đối với bậc mầm non, tiểu học, THCS-THPT là 13/9; giáo dục thường xuyên là 20/9. Thời gian kết thúc năm học với các bậc học nói trên là 4/6/2022.

Thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi học sinh giỏi quốc gia, thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/6/2022. Thời gian hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp gồm lớp 1, 6 và 10 thực hiện trước ngày 31/7/2022.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Giám đốc Sở GD&ĐT có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc kế hoạch nói trên. Các đơn vị gồm: Sở Thông tin- truyền thông, Sở Tài chính, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh phương án khai giảng và dạy học trực tuyến theo chỉ đạo của của UBND tỉnh đúng phạm vi, nguyên tắc, nội dung, tiêu chí hạ tầng kỹ thuật về quản lí và tổ chức dạy và học trực tuyến trong các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã xây dựng tờ trình triển khai kế hoạch năm học mới 2021-2022 phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp để gửi lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt

Theo đó, do hiện nay rất nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19 nên học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường bằng hình thức trực tuyến cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể trở lại trường.