Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại

GD&TĐ - Hôm nay (2/5), nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, triển khai công tác chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh.
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại
Ngày 2/5, các giáo viên Trường THCS Mạc Đĩnh Chi (quận Ba Đình) đã tiến thành dọn vệ sinh lớp học và khuôn viên trường.
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 2
Việc vệ sinh trường lớp được tiến hành sau khi trường được phun thuốc khử khuẩn vào 2 ngày trước
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 3
Cánh cửa, tay nắm cửa được lau chùi sạch sẽ
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 4
Chuẩn bị nước sát khuẩn trước cửa lớp học
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 5
Kiểm tra thiết bị đo thân nhiệt và dụng cụ y tế
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 6
Cán bộ y tế hướng dẫn giáo viên đo thân nhiệt
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 7
Nhà vệ sinh được quan tâm khử khuẩn, lau dọn sạch sẽ
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 8
Nhà trường đảm bảo đủ bồn rửa tay và xà phòng, giấy khô cho học sinh, giáo viên sử dụng. Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại phòng bảo vệ, khu vực cổng trường và tại các lớp học
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 9
Các giáo viên được phân công nhiệm vụ cụ thể thực hiện các biện pháp phòng dịch
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 10
Trong ngày 2/5, nhà trường đã tổ chức tập huẩn cho cán bộ, giáo viên về quy trình phòng chống dịch bệnh và xử lí tình huống để thực hiện và hướng dẫn học sinh khi các em trở lại trường học
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 11
Các thầy cô đang mong từng ngày được đón học sinh quay lại học tập
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 12
Sáng 2/5, các giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình) đã đến trường từ rất sớm để tiến hành vệ sinh trường lớp và xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5 tới. Đây là lần thứ 14, nhà trường tổ chức vệ sinh khử khuẩn.
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 13
Ban Giám hiệu đã xây dựng kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh bào gồm: kế hoạch đo thân nhiệt, kế hoạch quản lí, theo dõi sức khỏe học sinh, kế hoạch vệ sinh khử khuẩn
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 14
Trường THCS Phan Chu Trinh đã chuẩn bị 1 phòng cách li, 1 camera đo thân nhiệt, 1 máy phun khử khuẩn, 40 chiếc máy đo thân nhiệt (Đủ cho 38 lớp, 1 cho phòng y tế, 1 cho phòng bảo vệ).
Hối hả vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học trở lại - Ảnh minh hoạ 15
Nhà trường đã tổ chức tập huấn, giao nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên quy trình phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn học sinh thực hiện khi quay trở lại trường học.