Hơn 1.400 sinh viên Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TP.HCM bước vào năm học mới

GD&TĐ - Chiều 27/9, Phân hiệu Trường ĐH Giao thông Vận tải tại TP.HCM đã long trọng tổ chức “Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị”.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng- Phó hiệu trưởng, Phó giám đốc phân hiệu cho biết: Trong năm học 2018 - 2019, Phân hiệu Trường ĐH Giao thông Vận tải tại TP.HCM đã tiến hành đổi mới mạnh mẽ chương trình, tăng cường hợp tác quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, trao đổi sinh viên...

Nhà trường cũng đã xây dựng chương trình đào tạo và đề nghị mở các ngành, chuyên ngành mới như Kiến trúc, Giao thông thông minh, ITS. Tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

“Trong năm học mới, Phân hiệu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện những giải pháp đột phá, đổi mới các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, chương trình liên kết quốc tế theo hướng hiện đại, thực tiễn, bám sát yêu cầu mục tiêu đào tạo.

Trên cơ sở đó hoàn thiện phương thức đào tạo tín chỉ, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng đào tạo thực hành, phát triển kỹ năng, nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học…nhằm hướng đến việc hội nhập mạnh mẽ hơn nữa của GV, sinh viên và Nhà trường” - PGS.TS Nguyễn Văn Hùng nói.

Hơn 1.400 sinh viên Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TP.HCM bước vào năm học mới - Ảnh minh hoạ 3
 Một tiết mục văn nghệ của GV, sinh viên phân hiệu tại lễ khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Phân hiệu với một số cơ quan, doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cũng đã diễn ra. Hoạt động ký kết hợp tác tác này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội theo xu hướng Công nghệ mớiCách mạng công nghiệp 4.0.

Được biết, đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2019, Phân hiệu đã tiếp nhận thêm hơn 1.400 tân sinh viên Khóa 60 từ hơn 8.000 nguyện vọng, khẳng định được tầm vóc uy tính của nhà trường nói chung và Phân hiệu nói riêng đối với xã hội, về đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Giao thông Vận tải tại Phía Nam.

Tác giả bài viết: Anh Nguyễn