Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Khánh Hòa: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD& ĐT tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ tham gia công tác thi.
Khánh Hòa: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo đó, Sở GD-ĐT đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng các phương án tổ chức thi. Trong đó, phối hợp với Công an tỉnh bảo đảm an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, đảm bảo an toàn khu vực in sao đề, khu vực chấm thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn tại các địa điểm tổ chức thi.

Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế bảo đảm an toàn thực phẩm, kịp thời xử lý các tình huống khi có ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi; cử cán bộ hỗ trợ các điểm thi…

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng cho biết, cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi, nhân sự tham gia công tác thi trên địa bàn tỉnh được chuẩn bị đủ về số lượng, bảo đảm thành phần quy định. Các công tác về xếp phòng thi, đánh số báo danh, in thẻ dự thi, in các mẫu biểu tại các điểm thi… cũng được thực hiện đầy đủ, đúng quy chế và đảm bảo tiến độ của Bộ GD-ĐT.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vấn đề đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và cán bộ tham gia công tác thi được đặc biệt quan tâm

Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế cấp huyện rà soát, phân loại học sinh đăng ký dự thi và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi thành các nhóm: F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SAR-CoV-2, phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế), F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc gần với F1, cách ly tại nơi cư trú), các trường hợp khác. Sau đó, tổng hợp danh sách, báo cáo về Sở GD-ĐT trước ngày 7-8 để có phương án bố trí phù hợp.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường được chọn làm điểm thi tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên trường học; tổ chức lau chùi, sát khuẩn các phòng học, phòng chức năng từ ngày 3 đến ngày 5/8 và sắp xếp bàn ghế các phòng học làm phòng thi đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m. 

Mỗi phòng học phải bố trí tối thiểu 1 vòi nước cùng xà phòng sát khuẩn hoặc 1 bình dung dịch rửa tay khô, tạo môi trường thông thoáng bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ và mở quạt hàng ngày từ ngày 5-8 đến 7-8.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt thì sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi đó theo đề nghị của cán bộ y tế.

Nếu phát hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi hoặc thí sinh nghi ngờ mắc bệnh hoặc có tiếp xúc với người có liên quan đến dịch tễ, đi qua hoặc từ vùng dịch trở về, trưởng điểm thi có trách nhiệm báo cáo cho trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được hướng dẫn xử lý.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có khoảng 13.142 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, với 31 điểm thi, 556 phòng thi. 

Có khoảng 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi, trong đó có khoảng 1.300 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944