Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Kon Tum: Bảo đảm 100% học sinh cách ly được kiểm tra theo tiến độ

GD&TĐ - Ngành giáo dục Kon Tum hiện có 449 trường hợp cách ly, trong đó 14 trường hợp cách ly tập trung. Do đó, Sở GD&ĐT đã đề xuất UBND tỉnh về việc tạm dừng học tập trung.
Kon Tum: Bảo đảm 100% học sinh cách ly được kiểm tra theo tiến độ

Ngày 9/5, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, đơn vị đã đề xuất lên UBND tỉnh về việc tạm dừng học tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở GD&ĐT, hiện nay cấp mầm non, tiểu học đã hoàn thành chương trình kiểm tra học kì II. Còn cấp THCS và THPT có kế hoạch kiểm tra và kết thúc chậm nhất vào ngày 11/5.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tính đến ngày 9/5, ngành giáo dục tỉnh có 449 trường hợp cách ly. Trong đó, 14 trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà 435 trường hợp. Cụ thể, cán bộ quản lý giáo dục 2 trường hợp, giáo viên 51 và 396 trường hợp là học sinh.

Đối với những trường hợp học sinh cách ly, Sở đã chỉ đạo các trường phối hợp với cha mẹ học sinh, cấc cấp thẩm quyền tổ chức cho học sinh kiểm tra trực tuyến và các hình thức kiểm tra đánh giá theo quy định. Đảm bảo 100% học sinh cách ly được kiểm tra theo tiến độ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT Kon Tum đề xuất UBND tỉnh xem xét cho chủ trương đối với học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, cơ sở dạy thêm học thêm, trung tâm ngoại ngữ.... tạm dừng việc học tập trung từ ngày 11/5. Qua đó, chuyển sang hình thức học trực tuyến, hoặc các hình thức học khác tại nhà.

Đối với cấp THPT đề xuất tạm dừng học tập trung từ ngày 12/5 và chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc ôn tập tại nhà...

Riêng học sinh lớp 12, các em đã hoàn thành thi học kì II. Đối với những trường hợp đang bị cách ly, các trường tạo điều kiện để các em học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng xây dựng các phương án ôn thi tốt nghiệp THPT 2021, đảm bảo học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944