Kon Tum: không có thí sinh vi phạm quy chế thi

GD&TĐ - Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 do bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác thi tỉnh Kon Tum.

Đoàn công tác đã kiểm tra tại 5 điểm thi: Trường THPT Lê Lợi, THPT Trường Chinh, THPT Ngô Mây (thành phố Kon Tum); Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Ngọc Hồi); THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy). Đoàn đánh giá các điểm thi đều diễn ra chu đáo, an toàn.

Năm nay, tỉnh Kon Tum có 4.326 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 tại 12 điểm thi với 186 phòng thi. Trong đó, có 3.151 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, chiếm tỉ lệ 72,84%.

Ban Chỉ đạo thi tỉnh Kon Tum đã kiểm tra công tác chuẩn bị của tất cả các điểm thi thuộc Hội đồng và địa điểm in sao đề thi. Công tác chuẩn bị đầy đủ, chu đáo điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi. Sau 2 ngày thi, chưa có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng đã đánh giá cao công tác tổ chức thi chu đáo, trách nhiệm tại Hội đồng thi tỉnh. Chú ý tránh những lỗi thường gặp, đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi. Cùng với đó, cần chú trọng kiểm tra đồng bộ các phòng thi trước và sau giờ thi, tránh việc sử dụng thiết bị công nghệ cao; đặc biệt quan tâm đến khâu chấm thi, bảo quản đề thi. Bên cạnh đó, cần có phương án trực cấp cứu dự phòng, để kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng, đúng quy chế.

Tác giả bài viết: Hoài Tiến