Lai Châu: Khẩn cấp xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trong đêm

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lai Châu cho biết, đêm 14/5, hơn 70 học sinh Trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu có liên quan đến BN 3758 ở Điện Biên được khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm.
Lai Châu: Khẩn cấp xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trong đêm

Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và F2 liên quan đến BN 3758 ở Điện Biên, trong đó khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm hơn 70 học sinh Trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu.

Theo thông tin khai báo của trường hợp F1 P.T.B.T, ngày 29/4 công dân này cùng 2 con di chuyển bằng xe khách về thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Tại đây, trường hợp này sinh hoạt cùng bố mẹ đẻ và các thành viên khác trong gia đình tại số nhà 36, tổ 6, phường Thanh Bình. Từ ngày 29/4 - 3/5 có tiếp xúc gần với F0 là BN 3758.

Đến 18h ngày 3/5, 3 mẹ con T. di chuyển về Lai Châu bằng xe khách Châu Hạnh, đến thành phố Lai Châu lúc 1h30’ ngày 4/5 và được gia đình đón bằng xe máy về nhà. 16h30’ cùng ngày, công dân đến Trạm Y tế phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lai Châu: Khẩn cấp xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trong đêm - Ảnh minh hoạ 2
Lấy mẫu xét nghiệm những học sinh liên quan đến trường hợp F1 từ Điện Biên trở về.

Từ ngày 4/5 đến nay, công dân T. đi làm và sinh hoạt bình thường tại địa phương. Đến 14h ngày 14/5 nhận được thông tin em dâu là BN 3758 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Qua xác minh của CDC tỉnh Lai Châu, liên quan đến ca bệnh 3758, địa phương đã có 3 trường hợp F1, hơn 70 F2 là học sinh lớp 5A1 và 2A4 Trường Tiểu học Quyết Tiến. Ngoài ra, các F1 trên cũng tiếp xúc với 3 người trong gia đình và trường hợp F1 P.T.B.T cũng tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan.

Chiều 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã điều tra và lập danh sách tất cả trường hợp tiếp xúc gần với 3 công dân là F1 của ca bệnh 3758 để cách ly tại nhà.