Trong niềm vui chung của toàn ngành giáo dục nước nhà đón đoàn học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 50 vinh quang trở về từ Isarel với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, có niềm vui lớn của thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang, của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Trịnh Duy Hiếu - học sinh chuyên Lý K26 Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2019, mang về tấm huy chương quốc tế thứ tư cho giáo dục tỉnh.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Trịnh Duy Hiếu giành huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Nhằm chúc mừng thành tích của Trịnh Duy Hiếu, chúc mừng thành tích của THPT Chuyên Bắc Giang, chúc mừng của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, ngày 17/7/2019, tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt, vinh danh, khen thưởng, động viên, khích lệ học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2019.

Dự buổi gặp mặt, vinh danh có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT tỉnh; Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang; lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh; ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách, cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD&ĐT thành phố, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thày giáo, cô giáo, các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang, đại diện gia đình, người thân của Trịnh Duy Hiếu.

Năm 2019, là học sinh lớp 12, tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12, Trịnh Duy Hiếu tiếp tục xuất sắc giành giải Nhất và là học sinh duy nhất của tỉnh Bắc Giang được Bộ GD&ĐT lựa chọn để tiếp tục ôn tập tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á. Và trong kỳ thi này, Trịnh Duy Hiếu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc, trở thành 1/5 thành viên chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019.

Sau hơn 2 tháng ôn luyện, tham dự kỳ thi tại Isarel từ ngày 7/7 đến ngày 15/7/2019 cùng với 360 học sinh đến từ 78 nước và vùng lãnh thổ, Hiếu đã đoạt Huy chương Bạc, góp phần vào thành tích chung của Đoàn Việt Nam - đứng thứ 4, sau đoàn Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga. Như vậy, 2 năm liền 2018 và 2019 Trịnh Duy Hiếu đều được tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế và cả 2 lần đều giành Huy chương Bạc. Đây là tấm huy chương quốc tế thứ tư của ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang.

Trước thành tích xuất sắc của Trịnh Duy Hiếu, ngày 16/7/2019 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 1145/QĐ-UBND về việc khen thưởng giáo viên, học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2019. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và số tiền 40,230,000 đồng trích từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng của tỉnh thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu; tặng bằng khen và tiền thưởng 28,610,000 đồng cho thầy giáo Nguyễn Văn Đóa - Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang gặp mặt tuyên dương, khen thưởng em Trịnh Duy Hiếu Đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2019 - Ảnh minh hoạ 2Đồng chí Lê Ánh Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng cho Trịnh Duy Hiếu và thầy Nguyễn Văn Đóa

Cũng tại buổi gặp mặt, vinh danh, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang đã thưởng 27,120,000 đồng trích từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng của UBND Thành phố cho Trịnh Duy Hiếu.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang gặp mặt tuyên dương, khen thưởng em Trịnh Duy Hiếu Đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2019 - Ảnh minh hoạ 3Đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang trao tiền thưởng của UBND Thành phố cho Trịnh Duy Hiếu.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho Hiếu; Hội Cựu giáo chức tỉnh thưởng 2,000,000 đồng cho em.Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang gặp mặt tuyên dương, khen thưởng em Trịnh Duy Hiếu Đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2019 - Ảnh minh hoạ 4

Đồng chí Trần Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh tặng giấy khen cho Trịnh Duy Hiếu.

Đặc biệt, trước thành tích xuất sắc của Trịnh Duy Hiếu, ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách đã quyết định tặng phần thưởng cho Trịnh Duy Hiếu với tổng số tiền 30,000,000 đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang gặp mặt tuyên dương, khen thưởng em Trịnh Duy Hiếu Đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2019 - Ảnh minh hoạ 5Ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách trao tiền thưởng cho Trịnh Duy Hiếu.

Trước đó, tại Lễ ra quân kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2019, ngày 25/12/2018, nhằm động viên, khích lệ thầy và trò của 11 đội tuyển HSG quốc gia tỉnh Bắc Giang tham gia kỳ thi với quyết tâm giành kết quả cao nhất, Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách cũng đã tặng 01 phần quà hỗ trợ các đội tuyển với tổng số tiền là 50,000,000 đồng.

Phát biểu tại đây, em Trịnh Duy Hiếu gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác lãnh đạo tỉnh, Thành phố Bắc Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cha mẹ, nhà trường, các thầy cô giáo và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ em trong suốt thời gian qua; đồng thời cho biết thành công này là bước khởi đầu cho chặng đường dài học tập, rèn luyện phía trước, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện để viết tiếp tinh thần hiếu học của nhà trường và của quê hương Bắc Giang, để đạt kết quả cao hơn nữa xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của các bác lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố và Ngành Giáo dục.

Dù đi đâu, trưởng thành trên lĩnh vực nào, em sẽ luôn ghi nhớ: nơi đây chính là khởi đầu những thành công của em trên con đường học vấn, nơi em đã được dạy dỗ, được quan tâm, được yêu thương, được bồi dưỡng, được vinh danh.

Tác giả bài viết: Theo sgd.bacgiang.gov.vn