Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Lào Cai: Nâng “chất” CBQL, GV dạy lớp 1 qua sinh hoạt chuyên môn

GD&TĐ - Trong 2 ngày 1&2/4/2021, tại Trường TH Nguyễn Du (TP Lào Cai), Sở G&&ĐT Lào Cai đã tổ chức hội thảo “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và đánh giá HS theo CTGDPT 2018”.
Lào Cai: Nâng “chất” CBQL, GV dạy lớp 1 qua sinh hoạt chuyên môn

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Phòng GDTH Sở GD&ĐT Lào Cai; 230 Phó Hiệu trưởng và GV dạy lớp 1 của nhóm trường Hội nhập, Sáng tạo.

Tham dự Hội thảo các Phó hiệu trưởng, GV dạy lớp 1 đã học hỏi được nhiều điều qua tiết dạy mẫu như: vận dụng nhiều phương pháp, hình thức tổ chức lớp học; GV quan tâm, động viên, khích lệ và tạo hứng thú cho HS thông qua các hình thức đánh giá… Từ đó sẽ  khởi nguồn cho sự đam mê, phát triển phẩm chất và năng lực toàn diện cho HS tiểu học.

Lào Cai: Nâng “chất” CBQL, GV dạy lớp 1 qua sinh hoạt chuyên môn - Ảnh minh hoạ 2
Đại biểu tham dự tiết dạy mẫu lớp 1 tại Trường TH Nguyễn Du (TP Lào Cai- Lào Cai)

Ngoài sinh hoạt chuyên môn, 230 Phó hiệu trưởng, GV lớp 1 đã được thăm quan, trao đổi kinh nghiệm tại Trường TH Nguyễn Du, TP Lào Cai. Đây là ngôi trường hiện đại, khang trang, sạch đẹp ngang tầm quốc tế, đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng thư viện, nhà đa năng… Cùng các hoạt động của HS đa dạng, phong phú đã phát huy phẩm chất năng lực của HS như: Tiết học STEM, Robottic, bóng đá, giáo dục kĩ năng sống …

Theo bà Trần Thị Minh Thu – Trưởng phòng GDTH (Sở GD&ĐT Lào Cai): Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học sẽ giúp cho CBQL, GV được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, biết xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực HS, xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, tự học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chất lượng sinh hoạt chuyên môn. Đặc biệt với đánh giá HS theo CTGDPT 2018…

Lào Cai: Nâng “chất” CBQL, GV dạy lớp 1 qua sinh hoạt chuyên môn - Ảnh minh hoạ 3
Thăm quan hoạt động giáo dục kĩ năng sống của HS trường TH Nguyễn Du 

Bà Nguyễn Thị  Minh Thu cũng khẳng định: Vai trò của Phó hiệu trưởng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục trong một đơn vị trường học. Do đó Hội thảo là cơ hội, diễn đàn bổ ích cho Phó hiệu trưởng các trường TH trong toàn tỉnh giao lưu, học tập, trao đổi chuyên môn. Đặc biệt sẽ gắn kết các trường học với nhau để hướng tới mục tiêu xây dựng trường học chất lượng cao.

Thành công của Hội thảo không chỉ thúc đẩy và duy trì sự hợp tác giữa các trường mà còn góp phần tăng cường đoàn kết phát triển trong các trường Tiểu học của tỉnh Lào Cai.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944