Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Nâng cao trách nhiệm cán bộ, nhà giáo tham gia làm thi

GD&TĐ - Để đảm bảo thành công kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu công đoàn các đơn vị thực hiện nghiêm các công việc liên quan.
Nâng cao trách nhiệm cán bộ, nhà giáo tham gia làm thi

Trước hết, Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) thực hiện nghiêm túc Công văn hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 THCS, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022; hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 của Sở GD&ĐT; Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phổ biến đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của hai kỳ thi nêu trên cũng như các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT đến CBNGNLĐ.

Tuyên truyền, vận động để CBNGNLĐ được điều động làm nhiệm vụ ở các ban in, sao đề thi, coi thi, chấm thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT về công tác thi.

Không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót trong quá trình tổ chức in, sao đề thi, coi thi, chấm thi.

Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức tốt kỳ thi theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thường xuyên nắm tình hình, diễn biến về công tác thi; phát hiện khó khăn, bất cập và đề xuất các giải pháp xử lý, phối hợp đề xuất các giải pháp hỗ trợ;

Đặc biệt quan tâm đến chế độ chính sách cho CBNGNLĐ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các ban của Hội đồng thi.

Trong điều kiện dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp cùng chuyên môn nắm bắt tình hình để có phương án kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho CBNGNLĐ, học sinh.

Động viên CBNGNLĐ yên tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại các điểm thi trong khu cách ly (nếu có) hoặc điểm thi có học sinh ở diện F1, F2.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944