Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Tối 19/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương cho 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020.
Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT

Dự lễ tuyên dương có ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể... tỉnh Nghệ An.

Năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt vất vả do ảnh hưởng của dịch Covid tuy nhiên, ngành giáo dục Nghệ An đã sớm có những giải linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương học sinh Nghệ An đạt giải quốc tế, quốc gia, đạt điểm cao thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại kỳ thi HSG quốc gia 2020, Nghệ An có 82 em đạt giải xếp thứ 3 toàn quốc, trong đó có 13 giải Nhất – cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó còn 2 dự án đạt giải Nhất và giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Năm học 2019 - 2020, em Trần Thế Trung (HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) lần đầu tiên đem vòng nguyệt quế chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" cho Nghệ An. Em Đậu Huy Minh giành giải Nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 3
Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc mừng thành tích xuất sắc của 119 học sinh trong năm học 2019 - 2020.

Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, xếp hạng điểm trung bình toàn tỉnh Nghệ An tăng 4 bậc so với năm trước đó. Đặc biệt, có 177 bài thi đạt điểm 10; có 172 em có điểm xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên.

Học sinh đạt điểm cao trải đều ở 19 trường THPT trong cả tỉnh, từ các trường THPT chuyên đến các trường huyện, trường vùng nông thôn, miền núi. Trong đó, nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số đã đạt kết quả xuất sắc.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 4
Ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn ĐứcTrung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho em Phạm Trung Quốc Anh, đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng, biểu dương nỗ lực đạt thành tích xuất sắc mà các em học sinh, cán bộ nhà giáo, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Thành tích của các em có mặt ngày hôm nay, là biểu hiện cao nhất về tinh thần hiếu học, quyết tâm vượt khó, vươn lên trong học tập. Các em là niềm tự hào của nhiều gia đình, dòng họ, của nhà trường cũng như toàn xã hội, đóng góp quan trọng vào thành tích của ngành giáo dục nói riêng và thành tựu phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 5
Tặng bằng khen và phần thưởng cho em Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng khẳng định, kết quả đạt được của các em hôm nay là khởi đầu thuận lợi, nhưng phía trước còn nhiều cơ hội và cả thách thức. Vì vậy, các em không được chủ quan, tự mãn với chính mình.

“Tôi cũng mong các em, khi bước chân vào giảng đường đại học, hãy phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, không ngừng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập, cố gắng nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa, biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, niềm say mê khám phá và chiếm lĩnh tri thức khoa học để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương, cho đất nước” - ông Nguyễn Đức Trung nhắn nhủ.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 6
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khen thưởng cho học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng khích lệ tất cả các học sinh toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để mai này chính các em cũng sẽ là những học sinh được vinh danh, khen thưởng ở các lĩnh vực.

Đồng thời, mong muốn ngành giáo dục tỉnh tiếp tục đổi mới và thành công, giảng dạy, bồi dưỡng ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, tài năng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 7
Năm 2020, Nghệ An có 82 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia. Các em được nhận Bằng khen và phần thưởng trị giá từ 4.170.000 đồng (giải Khuyến khích) đến 6.950.000 đồng (giải Ba) đến 9.730.000 đồng (giải Nhì) và 13.900.000 đồng (giải Nhất).

Đây là năm thứ 11 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Qua đó, ghi nhận và kịp thời khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Đồng thời truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các em học sinh Nghệ An phấn đấu vươn lên, bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 8
Ngoài ra, năm học 2019 - 2020, Nghệ An còn có 4 học sinh đạt giải tại  Cuộc thi KHKT toàn quốc. Các em này cũng được trao bằng khen và phần thưởng tương đương HSG quốc gia các môn văn hóa.

Lễ tuyên dương cũng là món quà thay lời tri ân dành tặng những bậc phụ huynh, những người thầy, người cô tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu và các nhà trường đã tạo môi trường giáo dục tốt nhất cho các em phát huy tối đa năng lực, sự sáng tạo của mình.

Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 9
Trao thưởng cho em Phan Văn Đạt có kết quả 29,1 điểm khối A - là một trong 2 thí sinh đạt điểm khối A cao nhất tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 10
Học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương rải đều ở 19 trường THPT trong tỉnh. Trong đó có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số. Phần thưởng cho mỗi em bằng 8 lần mức lương cơ bản (tương đương 11.920.000 đồng).
Nghệ An: Tuyên dương HS đạt giải quốc tế, quốc gia và điểm cao Tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 11
36 học sinh đạt 28,3 điểm trở lên ở 5 tổ hợp xét tuyển đại học và 7 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm kế cận ở 5 tổ hợp khối thi: A, B, C, D và A1 được nhận Bằng khen và phần thưởng tại lễ tuyên dương.

Đây cũng là dịp khẳng định và gửi tới sự cam kết của lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành những điều tốt nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho nhiều tài năng xứ Nghệ tiếp tục tỏa sáng.

Dịp này, các doanh nghiệp cũng đã trao tặng hơn 500 triệu đến các học sinh vượt hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2019 – 2020.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944