Nhiều học viện kéo dài thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều học viện đã quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ học cho sinh viên, học viên
Nhiều học viện kéo dài thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19

Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam đã phát thông báo tiếp tục điều chỉnh lịch học tập. Cụ thể: Sinh viên toàn Học viện tiếp tục lùi thời gian học tập học kỳ II năm học 2019-2020 thêm 2 tuần, từ ngày 17/2/2020 - 28/2/2020.

Kế hoạch học tập của học kỳ II năm học 2019-2020 bắt đầu từ ngày 2/3/2020 (tương đương với lịch học tuần 25 trong thời khóa biểu đã ban hành theo Quyết định số 790/QĐ-HVYDHCTVN ngày 9/8/2019).

Truớc tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo tốt nhất trong công tác phòng tránh dịch bệnh, Học viện Quản lý Giáo dục thông báo tiếp tục nghỉ học trên lớp đối với sinh viên đại học chính quy. Theo đó, sinh viên tiếp tục được nghỉ học trên lớp từ ngày 9/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020.

Để hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập, Học viện cũng đề nghị các giảng viên có lịch giảng theo thời khóa biểu của phòng Đào tạo tiếp tục gửi tài liệu hỗ trợ học tập của tuần học thứ tư (bài giảng điện tử; file, slide bài giảng; các nội dung vấn đề về học phần, các nội dung cần thông báo tới sinh viên của lớp tín chỉ, ...) về phòng Đào tạo.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng phát đi thông báo về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020 để phòng tránh dịch Covid-19. Theo đó, Học viện điều chỉnh tiếp tục lùi lịch bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020. Sinh viên quay trở lại Học viện để học tập từ thứ Hai, ngày 16/3/2020. Sinh viên tra cứu lịch học cá nhân trên cổng Quản lý đào tạo.

Để tăng cường hiệu quả trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay sau khi trở lại bắt đầu học kỳ mới, sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào khu vực giảng đường và các khu vực công cộng. Hiện nay, Học viện cũng đã thực hiện sát khuẩn, vệ sinh môi trường tại các tòa nhà, giảng đường.

Hải Minh

Tác giả bài viết: Hải Minh