Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Ninh Thuận: Trường vùng cao nỗ lực vận động học sinh đi học sau nghỉ dài vì dịch

GD&TĐ - Sau thời gian dài tạm nghỉ học vì dịch Covid – 19, học sinh trên toàn tỉnh Ninh Thuận đã đến trường trở lại. Đặc biệt, tại các điểm trường vùng cao ở huyện Bác Ái thầy, cô giáo nỗ lực vận động học sinh đến lớp học đầy đủ.
Ninh Thuận: Trường vùng cao nỗ lực vận động học sinh đi học sau nghỉ dài vì dịch

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Bác Ái, toàn huyện có 7.200 học, sau kỳ nghỉ học vì dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh đến lớp đạt trên 90%.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bác Ái Đặng Ngọc Hải, cho biết: “Để đảm bảo học sinh đến trường đầy đủ sau thời gian nghỉ học dài, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường học phối hợp với chính quyền các xã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh; khoanh vùng nhóm đối tượng có khả năng nghỉ học cao để giáo viên đến từng nhà vận động học sinh đến trường”.

Theo ghi nhận, tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Phước Đại A, hiện nay sĩ số học sinh đến trường đều có mặt đông đủ, Điều đặc biệt, các em học sinh đều học nghiêm túc và chăm chỉ.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Uyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn trường có 295 học sinh. Hiện nay, tỷ lệ học sinh đạt khoảng 95%. Ngoài ra, Nhà trường đã triển khai nhiệm vụ đến từng cán bộ, giáo viên nhà trường. Cụ thể, Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, người uy tín, trưởng tộc họ đi thông báo lịch học, vận động học trò đi học trở lại”.

Còn tại trường Tiểu học - THCS Võ Thị Sáu, hiện nay, Nhà trường đang nỗ lực vận động 8 em học sinh trở lại lớp học.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Triều, Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Võ Thị Sáu cho biết: “Đối đối với các học sinh đi lao động xa, Nhà trường đang phối hợp với chính quyền địa phương, liên hệ gia đình để gọi điện thoại cho các em về tiếp tục việc học. Một số học sinh đã cam kết sẽ quay lại lớp học”.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944