Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Phú Thọ: Bố trí hơn 100 điểm đo thân nhiệt tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Cùng với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã huy động lực lượng thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ làm thi và thí sinh đến tham dự Kỳ thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Phú Thọ: Bố trí hơn 100 điểm đo thân nhiệt tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Xác định tầm quan trọng của Kỳ thi, Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi; quyết tâm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng, chính xác; kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong thi cử.

Phú Thọ: Bố trí hơn 100 điểm đo thân nhiệt tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT
Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cùng các thành viên BCĐ kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Đại học Hùng Vương. Ảnh: Sở GD&ĐT Phú Thọ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hội đồng thi tỉnh Phú Thọ có 37 điểm thi, 618 phòng thi với 13.853 thí sinh đăng ký dự thi và 2.268 cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi. Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác giảng dạy, ôn tập cho học sinh lớp 12 theo phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng học"…Sở GD-ĐT đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng các phương án tổ chức thi.

Trong đó, ngành Công an cụ thể hóa bằng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, tổ chức tốt công tác bảo vệ kỳ thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối các khâu trong kỳ thi; tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là tại các khu vực tổ chức thi. Công tác sao in, vận chuyển đề thi cũng được thực hiện đảm bảo tính bảo mật, an toàn. Phòng lưu giữ đề thi, bài thi, khu vực chấm thi và các phòng chấm thi được lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát 24/24 giờ, cùng với sự bảo vệ nghiêm ngặt của các lực lượng chức năng.

Các ngành: giao thông, điện lực, y tế, bưu chính viễn thông... cũng đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm giao thông đi lại, điện, nước, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin liên lạc thông suốt trước, trong và sau Kỳ thi. Các công tác về xếp phòng thi, đánh số báo danh, in thẻ dự thi, in các mẫu biểu tại các điểm thi cũng được thực hiện đầy đủ, đúng quy chế và đảm bảo tiến độ của Bộ GD-ĐT.

Không lơ là phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vấn đề đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và cán bộ tham gia công tác thi được đặc biệt quan tâm. Tỉnh đã chủ động phương án phòng, chống dịch, như thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các điểm thi trong tỉnh. Tại các điểm thi cũng sẽ bố trí đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn ở khu vực cổng trường, phòng thi, các phòng chức năng liên quan, khu nhà vệ sinh, phòng ở, bếp ăn…Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ bố trí trên 100 điểm đo thân nhiệt cho hơn 16.000 cán bộ làm thi và thí sinh đến dự thi.

Phú Thọ: Bố trí hơn 100 điểm đo thân nhiệt tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh minh hoạ 2
Sẽ có hơn 100 điểm đo thân nhiệt tại các Điểm thi. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan chủ động rà soát, phân loại, tổng hợp danh sách thí sinh, xây dựng phương án tổ chức thi theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Tại mỗi điểm thi đều có phương án bố trí thêm ít nhất 2 phòng dự phòng để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Trường hợp thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Trong quá trình tổ chức thi, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đưa về phòng y tế, để nhân viên y tế khám, sơ cứu. Cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng đã được chuẩn bị đầy đủ về nguồn nhân lực tham gia; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi, triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại kỳ thi… đều được thực hiện theo đúng kế hoạch. Sở cũng đã chỉ đạo các trường đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944