Quảng Ninh: Bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, chuyên đề tăng cường Tiếng Việt cho học sinh lớp 2 vùng dân tộc thiểu số.

60 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán và chuyên viên tiểu học thuộc 8 Phòng GD&ĐT có học sinh vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tới dự.

Chương trình tập huấn tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số năm học 2020-2021 nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên về phương pháp dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 2 vùng dân tộc thiểu số. Từ đó, nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ, phát triển các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết, tăng cường kĩ năng giao tiếp cho học sinh theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội nghị được diễn ra trong 2 ngày (9-10/6), là cơ hội để cán bộ, giáo viên cốt cán của các đơn vị trường học có học sinh dân tộc thiểu số trao đổi, chia sẻ, đề xuất các giải pháp về tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh khẳng định việc tăng cường Tiếng Việt cho học sinh tiểu học là một giải pháp đúng đắn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh vùng dân tộc thiểu số nói riêng cũng như chất lượng giáo dục cấp học nói chung.

Với mục tiêu triển khai hiệu quả Quyết định số 2321/QĐ-UBND ngày 16/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về triển khai thực hiện Quyết định 1008/QĐ-TTg ngày 02/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020", Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh mong muốn sau đợt tập huấn chuyên đề, trên cơ sở các nội dung được bồi dưỡng, trao đổi, chia sẻ tại Hội nghị, các Phòng GD&ĐT chủ động tham mưu với cấp huyện triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn nữa trong công tác tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số.