Sóc Trăng: 2 điều kiện để dự thi chọn đội tuyển HSG quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Theo đó, thí sinh dự thi chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2020 của tỉnh Sóc Trăng phải thoả đồng thời 2 điều kiện sau:

Học sinh có tên trong Quyết định số 899/QĐ-SGDĐT ngày 28/6/2019 của Sở GD&ĐT về việc tuyển chọn học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2018-2019 tiếp tục dự tuyển kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia 2020. Năm học 2018-2019 có học lực và hạnh kiểm được xếp loại từ khá trở lên.

Các môn có tổ chức thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

Nội dung thi: Theo nội dung toàn cấp học của Chương trình giáo dục THPT và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên ban hành kèm theo Công văn số 10803/BGDĐT-GDTrH ngày 16/12/2009 của Bộ GD&ĐT.

Các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý: thí sinh làm 2 bài thi của 2 ngày thi theo hình thức tự luận; mỗi bài thi 180 phút.

Môn Tin học: thí sinh làm 2 bài thi của 2 ngày thi theo hình thức lập trình trực tiếp trên máy tính; mỗi bài thi 180 phút.

Môn tiếng Anh: bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đối với kỹ năng nghe, đọc, viết, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận; kỹ năng nói sẽ thực hiện theo chủ đề bốc thăm và thí sinh sẽ thuyết trình trước 2 giám khảo trong thời gian không quá 5 phút, điểm thi nói không quá 15% tổng điểm bài thi.

Kỳ thi diễn ra trong 2 buổi sáng các ngày 14/9/2019 và 15/9/2019. Thời gian bắt đầu tính giờ làm bài của mỗi buổi thi là 7h30. Thí sinh khi đi thi mang theo thẻ học sinh hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.

Tác giả bài viết: Hải Bình