Thái Bình: Điểm mới về thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2021

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Bình đã tổ chức hội nghị hiệu trưởng các trường THPT công lập để hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
Thái Bình: Điểm mới về thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2021

Điểm mới của kỳ thi năm nay đó là thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2021 được đăng ký nguyện vọng 2 nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng 1.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/6. Mỗi thí sinh thực hiện 3 bài thi là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Trong đó môn Toán, Ngữ văn thi tự luận - thời gian làm bài 120 phút, môn Tiếng Anh thi trắc nghiệm khách quan - thời gian làm bài 60 phút.

Ngoài ra, học sinh được chọn trường THPT trong phạm vi toàn tỉnh để đăng ký dự thi, nộp hồ sơ dự thi và xét tuyển đợt 1 tại trường THPT đã chọn. Sau xét tuyển đợt 1, những học sinh chưa trúng tuyển sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển vào một trường THPT công lập để xét tuyển đợt 2.

Theo Sở GD&ĐT Thái Bình, công tác xét tuyển được chia thành 2 đợt. Đợt 1 căn cứ chỉ tiêu được giao, hội đồng tuyển sinh của Sở xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng tuyển sinh bằng 80% chỉ tiêu được giao.

Đợt 2, căn cứ vào số chỉ tiêu còn lại của mỗi cơ sở giáo dục, hội đồng tuyển sinh của Sở xét trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng và hết nguồn xét tuyển.

Trường hợp số nguyện vọng xét tuyển đợt 2 ít hơn số chỉ tiêu còn lại hoặc xét đến điểm sàn vẫn chưa đủ số lượng cần tuyển, Sở không xét tuyển bổ sung.

Nguyên tắc xét trúng tuyển là chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đã tham gia thi tuyển đầy đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi ở mức hủy bài thi, điểm các bài thi phải lớn hơn 1 điểm và có điểm xét tuyển lớn hơn điểm sàn. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được nộp hồ sơ để xét tuyển đợt 2.

Thí sinh mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi đợt 1 tại trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi từ 8 giờ ngày 10/6 đến 11 giờ ngày 13/6. Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường THPT công lập từ 8 giờ ngày 28/6 đến 15 giờ ngày 30/6.