Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Thanh Hóa: 12 học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn được vào thẳng đại học

GD&TĐ - Trong số 144 học sinh xuất sắc toàn quốc được miễn thi tốt nghiệp THPT, vào thẳng đại học, cao đẳng năm 2021, thì Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) có 12 em.
Thanh Hóa: 12 học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn được vào thẳng đại học

Ngày 8/5, ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), cho biết: Bộ GD& ĐT vừa công bố danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 12 học sinh và tất cả đều ở trường THPT chuyên Lam Sơn.

Đây là những học sinh lớp 12 đã tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Cũng theo ông Tuấn, trong danh sách học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Toán, cả nước có 29 thí sinh được triệu tập.

Trong đó, có 5 thí sinh của Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), gồm: Trịnh Thăng Việt Anh, Cao Thị Hà Phương, Nguyễn Minh Quý, Ngô Văn Tân và Đỗ Cao Bách Tùng.

Nhà trường cũng có 5 học sinh lọt vào danh sách 38 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Vật lý, gồm: Nguyễn Trọng Duy, Lê Tuấn Khải, Mỵ Duy Hoàng Linh, Nguyễn Năng Linh và Nguyễn Trọng Thuận.

Cùng với đó, trong 56 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế các môn Hóa học, Sinh học thì Trường THPT Chuyên Lam Sơn có 2 thí sinh là Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Tuấn Anh.

“Ngoài ra, Trường THPT Chuyên Lam Sơn còn có 2 học sinh lớp 11 cũng thuộc diện không miễn thi tốt nghiệp và được xét thẳng vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, hai học sinh này năm sau sẽ được Bộ GD&ĐT bổ sung vào danh dách những thí sinh miễn thi tốt nghiệp của năm 2022”, ông Tuấn cho biết thêm.

Hiện, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện việc miễn thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng 144 thí sinh xuất sắc của toàn quốc vào đại học, cao đẳng năm 2021 theo quy định hiện hành.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944