Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 tại Nghệ An đạt 49,1 điểm

GD&TĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Theo đó, thí sinh có điểm cao nhất là 49,1 điểm.
Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 tại Nghệ An đạt 49,1 điểm

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh có 33.690 học sinh tham dự với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp với ba môn Ngoại ngữ - Sinh học – GDCD.

Kết quả ban đầu cho thấy, toàn tỉnh năm nay có 68 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Môn Ngữ văn, điểm thi cao nhất là 9,75.

Riêng bài thi tổ hợp, năm đầu tiên ngành giáo dục Nghệ An đưa vào kỳ thi tuyển sinh vào THPT, chỉ có duy nhất một thí sinh đạt điểm 10. Đó là em Nguyễn Vương Thùy Linh (học sinh Trường THPT Lý Nhật Quang) thi vào Trường THPT Đô Lương 1.

Thủ khoa của Kỳ thi lớp 10 là em Huỳnh Bảo Thái, học sinh Trường THCS Hà Huy Tập với tổng điểm 49,1 điểm, trong đó Toán: 10, Văn: 9 và bài thi môn Tổ hợp là 9,6 điểm.

Về tổng điểm, trong số 10 thí sinh có điểm thi cao nhất thì có đến 7 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh).

Các trường hợp còn lại thi vào trường THPT Cờ Đỏ, THPT Tân Kỳ và THPT Quỳnh Lưu 1.

Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: Năm nay, kết quả thi vào trường khá cao, nhất là môn Toán. Còn bài thi môn Tổ hợp lại thấp hơn so với điểm Ngoại ngữ của các năm trước. Dự kiến điểm chuẩn vào trường khoảng 41,9 điểm.

Tuy nhiên, mức điểm chuẩn này có thể hạ xuống do có nhiều học sinh sẽ rút hồ sơ để nhập học vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT Đại chuyên Đại học Vinh.

Năm học trước, sau ba lần hạ điểm chuẩn, điểm chuẩn cuối cùng vào trường là 37,65 điểm.

Hiện tại, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng đã công bố điểm. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển các lớp chuyên còn phải tính cả điểm Toán, Văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức và điểm môn Ngoại ngữ do trường tổ chức thi riêng. Điểm 3 môn này nhân hệ số 1. Điểm môn chuyên theo kế hoạch sẽ nhân hệ số 3.

Tác giả bài viết: Hồ Lài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944