TP.HCM: Tuyển 735 chỉ tiêu vào lớp 10 Tích hợp

GD&TĐ -Chiều 12/3, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo về kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Tích hợp năm học 2019-2020.

Theo đó, lớp 10 Tích hợp được tuyển sinh tại 8 trường THPT gồm: Chuyên Lê Hồng Phong, Chuyên Trần Đại Nghĩa, Lương Thế Vinh, Hùng Vương, Gia Định, Võ Thị Sáu, Phú Nhuận, Nguyễn Thượng Hiền với tổng chỉ tiêu là 735.

TP.HCM: Tuyển 735 chỉ tiêu vào lớp 10 Tích hợp - Ảnh minh hoạ 2
 Chỉ tiêu cụ thể của từng trường
Về điều kiện dự thi:

Nhóm 1: Học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM; Học sinh có tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP.HCM; Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng tích hợp (nguyện vọng 1, 2).

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi Chương trình tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí theo nguyện vọng 1, 2 đã chọn vào những trường có dạy Chương trình tích hợp.

Cách tính điểm tuyển như sau:

Điểm tuyển tích hợp = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (Điểm trung bình của Chương trình tích hợp x 2) (theo thang điểm 10).

Nhóm 2: Học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM; Học sinh có tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có trường, lớp chuyên tại TP.HCM (có đủ điều kiện dự thi lớp 10 THPT có trường, lớp chuyên).

Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng: nguyện vọng 1 dành cho học sinh dự thi môn chuyên vào các trường, lớp chuyên; nguyện vọng 2 dành cho những trường có dạy Chương trình tích hợp.

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp chuyên và điểm thi Chương trình tích hợp.

Cách tính điểm tuyển như sau:

+ Điểm tuyển trường lớp chuyên theo quy định tuyển sinh trung học phổ thông trường, lớp chuyên.

+ Điểm tuyển tích hợp = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán +  (Điểm trung bình của Chương trình tích hợp x 2) (theo thang điểm 10).

Nhóm 3: Học sinh không có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM.

Học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và có thêm các điều kiện sau:

Tốt nghiệp THCS loại từ Khá trở lên.

Điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc có Cambridge PET đạt từ 140/210 điểm (hoặc 142/170) hoặc FCE từ 140/210 điểm trở lên (hoặc 140/190) hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên hoặc cấp độ Level 1 từ 56 điểm trở lên của PTE General hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Học sinh có tham gia dự thi tuyển sinh 10 THPT tại TP.HCM. Ngoài 3 môn quy định Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải dự thi môn tích hợp.

Học sinh đăng ký 2 nguyện vọng tích hợp (nguyện vọng 1, 2)

Cách tính điểm tuyển như sau:

Điểm tuyển tích hợp = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (Điểm môn tích hợp x 2) (theo thang điểm 10).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 Tích hợp, học sinh tốt THCS tại TPHCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Các thí sinh sẽ dự thi trong hai ngày 2 và 3/6.

TP.HCM: Tuyển 735 chỉ tiêu vào lớp 10 Tích hợp - Ảnh minh hoạ 3
Lịch thi cụ thể