Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Trong dịch bệnh, Nghệ An tổ chức thi tốt nghiệp THPT thế nào?

GD&TĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, dù nhiều địa phương của tỉnh có bệnh nhân Covid, nhưng dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ diễn ra bình thường.
Trong dịch bệnh, Nghệ An tổ chức thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được thành 2 đợt. Đợt 1 tổ chức vào ngày 7 và 8/7. Còn đợt 2 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội...

Tại Nghệ An, từ ngày 13/6 dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ra nhiều huyện, thành thị. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, các ca nhiễm mới chủ yếu là F1 trong các khu cách ly tập trung. Vì vậy qua bàn bạc và lấy ý kiến của các ban, ngành, Nghệ An thống nhất tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bình thường.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, tỉnh đã chốt phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, thí sinh của 21 huyện, thành, thị vẫn dự thi đợt 1 như kế hoạch, thời gian vào 7-8/7.

Còn đối với những thí sinh đang nằm trong khu vực cách ly sẽ dự thi đợt 2 để thực hiện đúng quy định về phòng dịch Covid-19.

Trong dịch bệnh, Nghệ An tổ chức thi tốt nghiệp THPT thế nào? - Ảnh minh hoạ 2
Sở GD&DDT sẽ bố trí để thí sinh được thi tại trường của mình, giảm thiểu tình trạng di chuyển xa. Giám thị cũng sẽ được bố trí coi thi chéo trong địa phương.

Nghệ An cũng rà soát số lượng thí sinh thuộc diện từ F0 đến F3. Hiện, trên địa bàn tỉnh không có thí sinh diện F0. Có 47 thí sinh thuộc diện F1 và 161 thí sinh thuộc diện F2, tập trung chính ở các địa phương là TP Vinh, Quỳ Hợp và Diễn Châu.

Tuy nhiên, số học sinh F1 - F3 sẽ biến động từng ngày tùy theo diễn biến của dịch bệnh. Ngành giáo dục sẽ phối hợp với ngành y tế và chính quyền các địa phương tiếp tục cập nhật, tổng hợp.

Thời điểm này, việc ôn tập cho thí sinh tại các trường THPT trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành. Tại TP Vinh, học sinh đã kết thúc ôn tập trực tiếp và chuyển sang trực tuyến từ sau 31/5. Tương tự, những huyện giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh như thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn cũng sớm tổ chức cho học sinh ôn tập tại nhà với sự hướng dẫn của giáo viên qua mạng Internet.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng dịch bệnh tại các điểm thi cũng đã sẵn sàng. Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, năm nay Nghệ An dự kiến hạn chế di chuyển nên thí sinh ở trường nào sẽ thi ở trường đó và giám thị cũng sẽ được huy động từ địa phương và coi thi chéo.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng phối hợp với các ban, ngành và hệ thống chính trị mỗi địa phương, tổ chức thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan và thuận lợi cho tất cả các thí sinh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944