Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM: Triển khai chương trình thạc sĩ Chất lượng cao

GD&TĐ - Ngày 6/4, Trường ĐH Bách khoa (HCMUT) - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố triển khai chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao (BK - IMP). Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh từ tháng 4/2019 và khai giảng vào tháng 9/2019.

Theo đại diện nhà trường, trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, năm 2019, HCMUT quyết định xây dựng và triển khai Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao, với mục tiêu đào tạo đội ngũ thạc sĩ quốc tế chất lượng cao cho Việt Nam và khu vực.

HCMUT cũng tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam vận hành chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với ba ngành đào tạo trình độ thạc sĩ: Quản lý dự án xây dựng, Quản lý & Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật Điện tử viễn thông. Năm 2020, trường sẽ tiếp tục mở rộng thêm hai ngành Khoa học máy tính và Quản trị kinh doanh.

BK - IMP mang sứ mạng đào tạo đội ngũ trí thức ở lĩnh vực khoa học – công nghệ có năng lực lãnh đạo mang tầm quốc tế thông qua chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, trang bị cho người học các kỹ năng kỹ thuật (technical skills), kỹ năng con người (human skills), kỹ năng khái niệm hóa vấn đề (conceptual skills).

Chương trình thúc đẩy người học sáng tạo tri thức mới, phát triển thế mạnh cá nhân thông qua hoạt động sáng tạo – khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Khái niệm “chất lượng cao” được thể hiện qua các tiêu chí: chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, hoạt động học viên, hệ thống quản lý, dịch vụ hỗ trợ, cơ sở vật chất.

Tác giả bài viết: H.Chương